Pau Fc: ‘bàn Thắng Của Quang Hải Chỉ Là Bước Khởi đầu’ 6347dc107eb6c.jpeg

Pau FC: ‘Bàn thắng của Quang Hải chỉ là bước khởi đầu’

Trên trang facebook CLB, Pau FC đăng tải bàn thắng đầu tiên của Nguyễn Quang Hải cùng dòng tiêu đề: “Bàn thắng lịch sử đầu tiên. Thứ Bảy tuần trước, Quang Hải đã trở thành tiền đạo Việt Nam đầu tiên ghi bàn ở châu Âu“. Đây là pha lập công được Quang Hải ghi vào lưới Rodez, giúp Pau FC giữ lại 1 điểm trên sân nhà.

Theo Pau FC, bàn thắng này “chỉ là sự khởi đầu” trên hành trình phiêu lưu của Quang Hải trên đất Pháp. Tiền vệ mang áo số 19 thường xuyên nhận được sự chú ý từ khi chuyển tới Pau FC, và phải đến thời điểm này, Quang Hải mới đáp ứng kỳ vọng. 

Quang Hải, tưởng như ở vị trí việt vị, đánh bại thủ môn đối phương để giúp đội nhà gỡ hòa 2-2. Tiền vệ người Việt Nam không việt vị nhờ một cầu thủ Rodez vẫn nằm trên sân. Pau FC đã giành được trận hòa nhờ bàn gỡ của Quang Hải“, tờ La Republique des Pyrenees tóm tắt trận đấu giữa Pau FC và Rodez ở vòng 11 Ligue 2.

Trang chính thức của Ligue 2 trên mạng xã hội Twitter ngay lập tức chúng mừng Quang Hải: “Đó là ngôi sao Việt Nam Nguyễn Quang Hải, người vừa ghi bàn thắng đầu tiên trong mùa giải“. Nhà báo Romain Bely của tờ Sud Ouest bình luận ngắn gọn: “Đúng là Messi Việt Nam“.

Tiền vệ Steeve Beusnard của Pau FC cũng khen ngợi Quang Hải khi đánh giá: “Tôi mừng cho Quang Hải, cậu ấy vừa ghi bàn thắng đầu tiên. Mùa giải còn dài. Chúng tôi phải tiếp tục nỗ lực và sẽ được đền đáp“. 

Trước khi ghi dấu ấn đầu tiên trong màu áo Pau FC, Quang Hải trải giai đoạn khởi đầu đầy khó khăn. Anh vẫn nằm trong kế hoạch chiến thuật của HLV Didier Tholot nhưng chỉ dự bị. HLV trưởng của Pau FC ưu tiên 3 cầu thủ ở hàng tiền vệ, trong đó có Steeve Beusnard.

Số phút thi đấu của ngôi sao đội tuyển Việt Nam ở mỗi trận giảm dần trong những trận gần đây. Dù vậy, Quang Hải biết cách tận dụng để ghi dấu ấn bằng 1 bàn thắng và lấy lại niềm tin từ HLV Didier Tholot.

Pau FC: 'Bàn thắng của Quang Hải chỉ là bước khởi đầu' - 1

Quang Hải được Pau FC dành sự quan tâm đặc biệt. 

Hồng Nam