Pau Fc Chia Tay Thêm Tiền đạo Sau Khi đón Quang Hải 62bec30468c90.jpeg

Pau FC chia tay thêm tiền đạo sau khi đón Quang Hải

PhápTiền đạo Ebenezer Assifuah ra đi từ hôm nay 1/7, do không đồng ý gia hạn hợp đồng với Pau FC.

Assifuah là cầu thủ thứ 13 rời Pau FC hè 2022, sau Kenji-Van Boto, Farid El Melali, Mahamadou Dembele, Zakaria Naidji, Denis-Will Poha, Jared Khasa, Romain Armand, Victor Lobry, Quentin Daubin, Benjamin Bertrand, Samuel Essende và Stefan Bajic. Trong số này, Assifuah và Essende là tiền đạo chủ lực của đội bóng này mùa trước, với tổng cộng 12 bàn ở Ligue 2.

Assifuah trong một trận đấu cho Pau. Ảnh: PauFC

Assifuah trong một trận đấu cho Pau. Ảnh: PauFC

Pau FC đều muốn giữ hai tiền đạo này ở lại nhưng bất thành. Pau bán Essende cho Caen với giá gần 0,84 triệu USD theo số liệu của trang tin chuyển nhượng Transfermarkt. Assifuah hết hạn hợp đồng, nhưng không đồng ý ký tiếp theo đề nghị của Pau FC. Tiền đạo 29 tuổi trở thành cầu thủ tự do từ hôm nay 1/7.

Assifuah gia nhập Pau năm 2020, và chơi hai mùa giải ở Ligue 2. Anh ghi 11 bàn và kiến tạo 4 lần trong 61 trận cho Pau trên mọi đấu trường. Tiền đạo Ghana chấn thương từ tháng 3/2022 và không chơi trận nào kể từ đó. Hợp đồng của anh hết hạn hôm 30/6. Đỉnh cao sự nghiệp của Assifuah là bàn gỡ hoà trước Liverpool ở Europa League ngày 1/10/2015, khi còn chơi cho Sion (Thuỵ Sĩ).

Pau đã đón 10 tân binh mùa này, gồm Henri Saivet, Mons Bassouamina, Eddy Sylvestre, Jean Ruiz, Diyaeddine Abzi, Walid Jarmouni, Mayron George, Sessi D’Almeida, Quentin Galvez-Diarra và Nguyễn Quang Hải. George được coi là tiền đạo chủ lực mới của đội bóng, còn Jarmouni đóng vai trò dự bị.

HLV Didier Tholot ví Quang Hải như cựu tuyển thủ Pháp Mathieu Valbuena thời trẻ. Vị trí sở trường của Valbuena khi đó là tiền vệ phải, hoặc tiền vệ trung tâm lệch phải trong sơ đồ 4-3-3. Quang Hải nhiều khả năng cũng sẽ được thử nghiệm ở hai vị trí này trong giai đoạn đầu ở Pau.

Xuân Bình