Pep: Haaland Sang Congo đá Cũng Hay 640c80fab2e61.jpeg

Pep: Haaland sang Congo đá cũng hay

 - Bóng Đá

Pep tin rằng Haaland là mẫu cầu thủ có thể tỏa sáng ở mọi giải đấu. Ảnh: Reuters.

Khi Pep Guardiola được hỏi rằng ông có tin Haaland phù hợp với môi trường Ngoại hạng Anh cũng như phong cách thi đấu của Man City hay không, chiến lược gia xứ Catalonia đáp: “Tôi sẽ nói là có (Haaland phù hợp với bóng đá Anh và Man City – PV). Và tôi sẽ nói rằng cậu ấy phù hợp để thi đấu ở Đức, Tây Ban Nha, Italy, Na Uy, Congo, mọi nơi trên thế giới”.

“Mẫu cầu thủ như Haaland có thể thích nghi ở mọi môi trường bóng đá, từ châu Phi. Nam Mỹ”, Pep khẳng định. “Ở Congo thì cậu ấy cũng tỏa sáng thôi. Không vấn đề gì”. Tiền đạo người Na Uy ghi 33 bàn thắng và có 5 kiến tạo sau 34 trận ra sân cho Man City mùa này. Song, nhiều ý kiến cho rằng Haaland không phù hợp với phong cách thi đấu của nửa xanh thành Manchester.

Pep khẳng định sự xuất hiện của trung phong sinh năm 2000 là tốt cho Man City, và đội chủ sân Etihad đơn giản là phải tìm ra sự cân bằng trong lối chơi.

“Đôi khi các cầu thủ quá vội trong việc tìm kiếm cậu ấy (Haaland – PV). Điều đó khiến nhịp chuyền bóng trở nên thiếu chính xác, khi đó bạn sẽ để mất bóng và tạo điều kiện cho đối phương”, Pep nói về vấn đề của Man City khi có Haaland.

Tháng trước, huyền thoại Liverpool, Jamie Carragher nhận định Man City suy yếu hơn khi có Haaland trong đội hình. “Đội bóng của Pep Guardiola xây dựng lối chơi chậm rãi, đẩy đối phương về sát vùng cấm thay vì kiểu đưa bóng nhanh từ đầu này sang đầu kia sân. Haaland khó có thể phát huy hết khả năng trong màu áo Man City”, Carragher kết luận.

Hồng An | 18:45 11/03/2023