Phản ứng Của Vff Sau Khi Hlv Park Hang Seo Chia Tay Tuyển Việt Nam 634d180861690.png

Phản ứng của VFF sau khi HLV Park Hang-seo chia tay tuyển Việt Nam

Chia sẻ với Zing, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói: “Việc lần này là ý nguyện của HLV. Ông ấy muốn tập trung nhiều hơn vào công tác đào tạo trẻ như ông đã công bố nhiều lần trên truyền thông”.

“Việc gia hạn hợp đồng phải có sự thống nhất từ đôi bên. Đôi bên thống nhất thì mới tiếp tục gia hạn. Nếu một trong hai bên có những quyết định khác thì chúng ta tôn trọng quyết định của ông ấy thôi”, ông Hoài Anh chia sẻ.

 - Bóng Đá

 Ông Hoài Anh (bên trái) trong buổi lễ gia hạn hợp đồng với HLV Park hồi năm 2019. Ảnh: VFF.

Lần ký kết gần nhất giữa ông Park và VFF diễn ra hai năm trước và sẽ hết hạn ngày 31/1/2023. Hợp đồng khi đó có điều khoản gia hạn thêm một năm nếu đôi bên đồng thuận. Do hợp đồng không được gia hạn, AFF Cup vào cuối tháng 12 và tháng 1/2023 sẽ là giải đấu cuối cùng của HLV người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam.

Sau khi chia tay tuyển quốc gia, ông Park vẫn có thể gắn bó với bóng đá Việt Nam trong một vai trò khác. HLV người Hàn đã nhiều lần bộc bạch mong muốn xây dựng hoặc hỗ trợ đào tạo trẻ tại Việt Nam.

Chia sẻ với VFF, HLV Park cũng khẳng định: “Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ dành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã dành cho tôi”.

Trước đó, ông Park đã rút khỏi tuyển U23 sau HCV SEA Games 31. Đội U23 vẫn sẽ do ông Gong Oh-kyun phụ trách. Công việc của HLV sinh năm 1974 không bị ảnh hưởng vì sự ra đi của người đồng hương. Bản thân ông Gong cũng đã chứng tỏ được năng lực sau khi đưa U23 Việt Nam vào tứ kết giải châu Á hồi tháng 6.

VFF cũng đang tìm kiếm người thay thế HLV Park Hang-seo. Nguồn tin của Zing cho biết có những ứng viên rất đẳng cấp trong danh sách người sẽ thay thế ông Park. Tuy nhiên, đây mới là quá trình tiếp xúc ban đầu, VFF cũng còn nhiều thời gian để xem xét các lựa chọn.

Minh Chiến – Zing.vn | 13:10 17/10/2022