Pháp đấu Ba Lan, Deschamps lên tiếng về Lewandowski

 

Hành trình bảo vệ ngôi vô địch của tuyển Pháp tại World Cup 2022 sẽ gặp phải chướng ngại mang tên tuyển Ba Lan tại vòng 1/8. Nếu như Les Bleus sở hữu một Kylian Mbappe đang có phong độ cao trong đội hình thì phía bên kia chiến tuyến, Robert Lewandowski cũng là một nhân tố không thể xem thường của “Đại bàng trắng”. 

Lên tiếng về chủ nhân giải thưởng FIFA The Best 2021, HLV Didier Deschamps của tuyển Pháp cho biết: “Chúng tôi phải đảm bảo được việc hạn chế tầm ảnh hưởng của Robert Lewandowski. Cậu ấy càng có ít bóng để chơi, chúng tôi càng phải ít đối diện với nguy hiểm. 

Pháp đấu Ba Lan, Deschamps lên tiếng về Lewandowski - Bóng Đá

Didier Deschamps dành nhiều lời khen cho Robert Lewandowski. 

Bên cạnh sự thông minh và nền tảng kỹ thuật ấn tượng, cách Lewandowski tận dụng thể hình của mình cũng rất tốt, thậm chí trong cả những tình huống mà cậu ấy không có nhiều bóng ở 3 trận đấu đã qua. Lewandowski hội tụ tất cả những phẩm chất để uy hiếp khung thành của chúng tôi, nếu chúng tôi không tập trung tối đa vào việc phong tỏa cậu ấy. 

Cậu ấy là một trong những số 9 hay nhất trên thế giới và là một nhân tố quan trọng của tuyển Ba Lan. Dĩ nhiên, xét về yếu tố tập thể, Ba Lan là một đội tuyển có xu hướng phòng ngự và để đối phương nắm giữ thế trận nhưng với Lewandowski trong đội hình, họ có thể xoay chuyển tình thế vào bất cứ lúc nào“.

Phi Yến – theo xevathethao.vn | 14:04 04/12/2022