Phong Phú Hà Nam Vô địch Lượt đi Giải Nữ U16 Quốc Gia 2022 633bfeb17d617.jpeg

Phong Phú Hà Nam vô địch lượt đi giải Nữ U16 Quốc gia 2022

Trận đấu đáng chú ý nhất tại vòng 3 là cuộc đọ sức giữa Hà Nội và Phong Phú Hà Nam. Với những gì đã thể hiện ở giải năm nay, đây là 2 ứng viên vô địch với sức mạnh vượt trội. Trong đó, Phong Phú Hà Nam vẫn là đội bóng có phong độ cao hơn. Ngay ở phút thứ 6, Trần Khánh Linh có bàn thắng mở tỉ số cho Phong Phú Hà Nam bằng pha dứt điểm chuẩn xác.

Nhưng đối thủ lần này là Hà Nội và không còn dễ dàng để Phong Phú Hà Nam có thể giành 3 điểm. Bàn thắng sớm mang lại lợi thế cho họ nhưng không đi kèm với kết quả như ý. Trong phần lớn thời gian của hiệp 1, Phong Phú Hà Nam gặp khó khăn trong việc tìm đường vào khung thành đối phương.

Phong Phú Hà Nam vô địch lượt đi giải Nữ U16 Quốc gia 2022 - 1

Hà Nội và Phong Phú Hà Nam chia điểm ở vòng 3.

Đến phút 28, Phong Phú Hà Nam bị Hà Nội gỡ hoà trong tình huống Phương Linh toả sáng và lập công cho đội bóng thủ đô. Hiệp 1 kết thúc với kết quả hoà cho cả 2 đội. Bước sang hiệp 2, Hà Nội thực hiện hàng loạt sự điều chỉnh về nhân sự.

Thầy trò HLV Nguyễn Anh Tuấn cho thấy quyết tâm giành 3 điểm và chiếm được lợi thế trước giai đoạn lượt về. Nhưng cũng như Phong Phú Hà Nam, những miếng đánh tấn công của Hà Nội chưa đủ sắc sảo để ghi bàn. Trận đấu khép lại với 1 điểm cho mỗi đội.

Lượt trận còn lại chứng kiến Sơn La vấp phải thử thách mang tên TP.HCM. Sau chuỗi trận thi đấu không thành công, đội bóng phía Nam buộc phải vùng lên mạnh mẽ. Khác với giải vô địch quốc gia, cấp độ U16 là nơi Sơn La mang đến nhiều tín hiệu tích cực.

Họ thi đấu kiên cường và gây ra không ít khó khăn cho các đối thủ. Đáng tiếc, thầy trò HLV Lường Văn Chuyên để cho Đậu Nguyễn Quỳnh Anh ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu ở phút 15. Chung cuộc, Sơn La thất bại trước TP.HCM với tỉ số tối thiểu 0-1.

Mai Phương