Phút Bù Giờ Của Thầy Park Hang Seo 6267bcfc53908.jpeg

Phút bù giờ của thầy Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo đã quyết định lùi thời hạn gút danh sách chính thức của U23 Việt Nam tại SEA Games 31. Quyết định này được cho là hợp lý trong bối cảnh nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn có thêm thời gian để tìm hiểu cặn kẽ về học trò.  

Phút bù giờ của thầy Park Hang Seo - 1

HLV Park Hang Seo chờ đến ngày cuối cùng mới chốt danh sách U23 Việt Nam dự SEA Games 31.

So với bản danh sách đầu tiên được công bố, U23 Việt Nam đã có những thay đổi về nhân sự. Ông Park Hang Seo đã gọi thêm một số cầu thủ mà ban đầu không có mặt ở danh sách U23 Việt Nam. Những chấn thương hay điều chỉnh về chuyên môn buộc vị thuyền trưởng người Hàn Quốc phải điều chỉnh về nhân sự. Một số cầu thủ đã được trao cơ hội để chứng minh năng lực. Đó thực sự là bổ sung cần thiết cho U23 Việt Nam trong bối cảnh khoảng cách về đội hình chính thức và dự bị khá xa. Hay nói đúng hơn, ông Park Hang Seo vẫn muốn nhiều hơn những gì đang có ở đội ngũ hiện tại.

Không ngạc nhiên khi danh sách của U23 Việt Nam có sự biến động trước thềm SEA Games. Và cũng chẳng ngạc nhiên nếu ông Park Hang Seo tiếp tục trao cơ hội cho người mới. SEA Games 31 mang đến rất nhiều áp lực cho U23 Việt Nam. Chúng ta phải có đội ngũ tốt nhất cho SEA Games nhằm đảm bảo mục tiêu vô địch. Nhưng điều đáng nói là U23 Việt Nam bao gồm những cầu thủ thuộc diện tiềm năng.

Ông Park Hang Seo cần thêm nhiều thời gian để hiểu học trò cũng như uốn nắn họ. Bản thân các cầu thủ cũng muốn được trao thêm cơ hội để chứng minh khả năng và sự tiến bộ của mình.

Phút bù giờ mà ông Park Hang Seo dành cho các học trò cũng là tạo thêm cơ hội cho chính mình tại SEA Games 31. Những hạn chế cần được chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất. Nhưng điều quan trọng hơn cả là ông Park Hang Seo không bỏ lỡ bất cứ cầu thủ tài năng nào. Khả năng của họ, sự phù hợp với sơ đồ chiến thuật chính là yếu tố quyết định sự thành công của U23 Việt Nam.

Thế nhưng, để tối ưu hóa năng lực của các cầu thủ trẻ là điều không hề đơn giản khi họ không có nhiều cơ hội thi đấu ở V.League và số trận đấu giao hữu trước thềm SEA Games không có nhiều. Thêm một cơ hội cho các cầu thủ là thêm một cơ hội để chọn lựa và giúp U23 Việt Nam kiếm tìm sự hoàn thiện tốt nhất có thể cho SEA Games 31.