Psg Chuẩn Bị đề Nghị Messi Ký Hợp đồng Mới 62d1380ee0c31.jpeg

PSG chuẩn bị đề nghị Messi ký hợp đồng mới

PhápĐội đương kim vô địch Ligue I muốn gia hạn một năm với Lionel Messi, giữ chân anh ít nhất đến hè 2024.

Hợp đồng hiện tại của Messi sẽ hết hạn cuối mùa tới. Khi ngôi sao người Argentina ký hai năm với PSG hè 2021, có thông tin rằng hợp đồng cho phép PSG gia hạn một năm. Nhưng theo Marca, điều khoản này không tồn tại và PSG đang thảo ra hợp đồng mới để giữ chân tiền đạo 35 tuổi.

Messi có thể ở lại PSG đến năm 2024 nếu đồng ý gia hạn. Ảnh: AFP.

Messi có thể ở lại PSG đến năm 2024 nếu đồng ý gia hạn. Ảnh: AFP.

PSG được cho đã nói với Messi rằng họ sẵn sàng đề nghị hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2024. Nhưng thủ quân tuyển Argentina muốn đợi hết World Cup 2022 mới cân nhắc chuyện tương lai.

Messi kết thúc 20 năm gắn bó với Barca để đầu quân cho PSG đầu mùa trước. Covid-19 và chấn thương khiến đóng góp của anh hạn chế. Messi chưa từng ra sân 10 trận liên tiếp cho PSG và phong độ của anh rõ ràng không bằng thời khoác áo Barca. Messi chỉ ghi sáu bàn, góp 14 kiến tạo. Tuy nhiên, giới chuyên môn vẫn đánh giá cao và dự đoán Messi sẽ bùng nổ ở mùa giải thứ hai cho PSG.

Tại PSG, Kylian Mbappe là ngôi sao số một. Trước đây, có thông tin tiền đạo Pháp muốn ra đi, đầu quân cho Real, bởi sự xuất hiện của Messi. Nhưng cuối cùng, PSG đã thuyết phục Mbappe ở lại thành công và trao cho tiền đạo này một số đặc quyền trong phòng thay đồ.

Trong bộ ba tấn công của PSG hiện tại, Neymar là người “sáng cửa” phải ra đi nhất. PSG từng bỏ số tiền kỷ lục 263 triệu USD để chiêu mộ tiền đạo người Brazil năm 2017. Nhưng đóng góp của tiền đạo Brazil đang giảm dần qua 5 năm. Chelsea từng được cho là muốn chiêu mộ Neymar nhưng bản thân ngôi sao 30 tuổi không muốn rời sân Parc des Princes.

Duy Đoàn (theo Sun)