Quang Hải đá Chính Lần đầu Tiên Trên đất Pháp 62ef87a37a3bd.jpeg

Quang Hải đá chính lần đầu tiên trên đất Pháp

Theo đó, Nguyễn Quang Hải được HLV Didier Tholot xếp đá chính trong cuộc đọ sức với Dijon trên sân nhà. Người mất vị trí vào tay cầu thủ sinh năm 1997 là tiền vệ Sylvestre, người thi đấu khá thất vọng trong ngày ra quân. Tân binh Boli cũng được tin tưởng trao suất đá chính chỉ sau ít ngày gia nhập Pau FC.

Video: Quang Hải chiếm suất đá chính tại Pau FC

Ở ngày khai màn Ligue 2, tiền vệ sinh năm 1997 chơi khá tốt. Anh có nhiều thông số ấn tượng như chuyền bóng chuẩn xác 100%, tạo ra 2 đường chuyền mở tình huống tấn công thuận lợi cho đồng đội. 2 pha đá phạt cố định và 1 tình huống đá phạt góc của anh đều được thực hiện chuẩn xác.

Quang Hải đá chính lần đầu tiên trên đất Pháp  - 1

Quang Hải được ra sân trong đội hình chính thức của Pau FC.

Đánh giá về cậu học trò, HLV Didier Tholot nói: “”Điểm trừ duy nhất là cậu ấy cần phải thích nghi, đặc biệt là về mặt thể chất. Chúng tôi sẽ cho cậu ấy thời gian hòa nhập. Nhưng Quang Hải có thể trở thành một cầu thủ quan trọng của đội bóng, có thể tạo ra khác biệt“.

Tình cảnh của Pau FC và Dijon trái ngược sau ngài khai màn Ligue 2. Đội bóng vùng Bearn để thua Guingamp FC với tỉ số 0-4, trong khi đó Dijon đánh bại St Etienne với tỉ số 2-1. Bởi vậy, cuộc đọ sức với Dijon trên sân nhà vẫn được xem là thử thách không hề dễ dàng với thầy trò HLV Didier Tholot. Nhìn chung, Dijon là đội bóng được xem là tương đối mạnh tại Ligue 2.

Trong ngày ra quân, sơ đồ 3-4-1-2 không làm cho hàng thủ của Pau FC trở nên chắc chắn hơn. Trái lại, hậu vệ trái Abzi và các trung vệ thi đấu không tốt, bộc lộ nhiều sai sót và để Guingamp dễ dàng ghi 4 bàn khi trận đấu còn chưa trôi đến phút 60. Đây là bài toàn mà ông Tholot phải sớm tìm ra lời giải.