Quang Hải đi Cắt Tóc, Làm Quen Dần Với Cuộc Sống ở Pháp 62d3d7f203bd0.jpeg

Quang Hải đi cắt tóc, làm quen dần với cuộc sống ở Pháp

Quang Hải vào một tiệm cắt tóc tại Pau FC. Bằng vốn tiếng Pháp còn khiêm tốn trong 18 ngày vừa qua, tiền vệ của Việt Nam có thể diễn đạt để thợ cắt tóc hiểu về kiểu đầu mong muốn. Đó là hình ảnh cho thấy nỗ lực thích nghi với cuộc sống tại Pau nói riêng và Pháp nói chung.

Quang Hải bước sang ngày thứ 19 ở Pháp, kể từ khi vượt qua cuộc kiểm tra y tế và chính thức ra mắt Pau FC. Phải thừa nhận, với vốn tiếng Pháp còn ít ỏi, khả năng giao tiếp của Quang Hải với các cầu thủ tại Pau FC còn hạn chế. Một đồng đội tại Pau FC cách đây 1 tuần còn nói rằng Hải vẫn còn khá khép kín với đồng đội xung quanh.

Quang Hải đi cắt tóc, làm quen dần với cuộc sống ở Pháp - 1

Quang Hải đi cắt tóc ở Pháp. 

Quang Hải biết điều đó. Anh cố gắng học tiếng Pháp từng ngày. Lúc này, một giáo viên Việt kiều đang kèm cặp và hỗ trợ Quang Hải học tiếng Pháp. Anh chia sẻ với người đại diện rằng mình đang cố gắng học 10 từ tiếng Pháp mỗi ngày.

Cũng trong tâm sự với người đại diện, Quang Hải vui vẻ chia sẻ bức hình anh chụp với thợ cắt tóc tại Pháp. “Con đi đảo ngói chú ạ“, Quang Hải gửi bức ảnh tới người đại diện.

Làm quen với sinh hoạt thường nhật cũng là cách tốt nhất để Quang Hải thích nghi cuộc sống và dần trau dồi tiếng Pháp tại Pau FC. Xoay quanh chuyện chuyên môn, trong 19 ngày ở Pau FC, Quang Hải đã có 160 phút đầu tiên chơi bóng tại CLB này. Anh ra sân trong cả 3 trận giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới kể từ khi gia nhập Pau FC.

Ở trận đầu tiên gặp đội nghiệp dư Landes, tiền vệ sinh năm 1997 ghi một bàn và có một pha kiến tạo, giúp Pau FC thắng 5-0. Ở trận thua Toulouse 0-2 hồi giữa tuần trước, Quang Hải vào sân từ ghế dự bị.

Mới đây, Quang Hải cũng vào sân từ phút 25, khi Pau FC thắng 1-0 trước Angouleme Charente.

Theo kế hoạch do đội bóng Pháp công bố, Pau FC sẽ còn 1 trận giao hữu cuối ngày 23/7 với Chamois Niortais trước khi mùa giải mới khởi tranh.