Quang Hải Dự Bị Cả Trận, Pau Fc Thua đau Vì Sai Lầm Ngớ Ngẩn 63395bcc6485e.jpeg

Quang Hải dự bị cả trận, Pau FC thua đau vì sai lầm ngớ ngẩn

Pau FC mất tiền vệ trụ cột Sessi D’Almeida trong trận gặp Metz ở vòng 10 Ligue 2. HLV Didier Tholot chọn Eddy Sylvestre thay thế và để Nguyễn Quang Hải – cầu thủ vừa trở lại sau gần 2 tuần vắng mặt để phục vụ đội tuyển quốc gia – trên ghế dự bị.

Tuyển thủ Việt Nam không được sử dụng ở trận đấu này. HLV trưởng của Pau FC tung vào sân 4 cầu thủ trong hiệp 2, gồm một tiền vệ cánh, một tiền vệ trung tâm và 2 tiền đạo. Quang Hải không được chọn kể cả khi Pau FC thiếu sự sáng tạo ở hàng tiền vệ.

Quang Hải dự bị cả trận, Pau FC thua đau vì sai lầm ngớ ngẩn - 1

Quang Hải không được sử dụng trong trận Pau FC thua Metz.

Đây là trận đấu mà Pau FC thất bại đầy tiếc nuối. Họ thủng lưới sớm vì một sai lầm của đội trưởng Xavier Kouassi – một trong những cầu thủ tệ nhất của Pau FC từ đầu mùa giải nhưng luôn có suất đá chính do HLV Didier Tholot không có nhiều lựa chọn ở vị trí trung vệ. Trung vệ này đỡ bóng trượt từ đường chuyền về đơn giản của đồng đội, tạo điều kiện cho tiền đạo của Metz ghi bàn mở tỉ số.

Sau nửa đầu hiệp một lúng túng, Pau FC chơi tốt dần lên và tạo ra thế trận ngang ngửa với đội chủ nhà. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà đội bóng của Quang Hải chưa khắc phục được là chất lượng của các tiền đạo. Những chân sút mà HLV Didier Tholot sử dụng trong trận đấu này tiếp tục gây thất vọng.

Pau FC chỉ có một cú dứt điểm trúng đích duy nhất trong cả trận. Đội bóng này chơi không tệ, kiểm soát được trận đấu ở hiệp 2 và tạo ra vài cơ hội. Tuy nhiên, các tiền đạo của họ thường xuyên có những tình huống xử lý hỏng ở thời điểm quyết định, tự làm mất cơ hội. 

Trong thế bị dẫn bàn, HLV Didier Tholot ưu tiên đưa thêm tiền đạo vào sân. Quang Hải được gọi ra khởi động từ sớm nhưng không nằm trong nhóm cầu thủ dự bị được sử dụng ở trận này.

Pau FC thất bại chung cuộc với tỉ số 0-1. Đội bóng của Quang Hải tụt xuống vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng. Họ chỉ hơn Niort – đội cuối bảng – 2 điểm.

Minh Anh