Quang Hải được Chấm điểm Cao Bậc Nhất Pau Fc 62e650000dd47.jpeg

Quang Hải được chấm điểm cao bậc nhất Pau FC

PhápGóp mặt 33 phút ở trận ra quân Ligue 2 tối 30/7, tiền vệ Nguyễn Quang Hải nhận được điểm 6,9 từ chuyên trang thống kê Sofascore.

Ban đầu, đây là điểm cao nhất trong các cầu thủ Pau FC trận này. Nhưng sau đó, các chuyên gia của Sofascore tái thẩm, và chấm mức cao nhất cho tiền đạo vào thay người Mons Bassouamina ở điểm 7. Trước đó, Bassouamina đứng trong nhóm 6,8 điểm với tiền vệ Sessi D’Almeida và trung vệ Noe Sow.

Ba cầu thủ của Pau dưới điểm 6 là thủ thành Alexandre Olliero, cầu thủ chạy cánh David Gomis và trung vệ thủ quân Antoine Batisse.

Điểm chấm của Sofascore ở trận Guingamp - Pau. Ảnh chụp màn hình

Điểm chấm ban đầu của Sofascore ở trận Guingamp – Pau. Ảnh chụp màn hình

Quang Hải vào sân thay người phút 60, khi Pau đã bị chủ nhà Guingamp dẫn trước 4-0. Tiền vệ tuyển Việt Nam không có nhiều cơ hội thể hiện do thế trận lép vế của đội khách. Tuy nhiên, các thống kê của anh không tệ khi đạt tỷ lệ chính xác tuyệt đối trong các đường chuyền (6 lần) và tạt bóng (2 lần), đồng thời tạo ra hai cơ hội từ cố định. Đầu tiên là quả phạt góc tầm thấp bên cánh phải phút 77, để trung vệ Jean Ruiz đánh đầu cắt mặt nhưng không thắng được thủ môn Guingamp. Phút 81, từ một quả đá phạt ở cánh tương tự, Quang Hải treo bổng cho Ruiz bật cao đánh đầu chệch đích.

Những pha chạm bóng của Quang Hải trước Guingamp

Những pha chạm bóng của Quang Hải trước Guingamp

Các pha chạm bóng của Quang Hải trong trận ra quân Ligue 2.

Trước khi Quang Hải góp mặt, Pau đã thi đấu chệch choạc, không chống cự nổi trước sức tấn công của đội bóng đứng thứ 6 ở Ligue 2 mùa trước. Từ phút 22 đến 34, họ liên tục để Jeremy Livolant, Jules Gaudin và Mehdi Merghem chọc thủng lưới. Hai bàn thua cuối trong hiệp một của Pau đều đến từ lỗi cá nhân của thủ môn Olliero và trung vệ Batisse. Đầu hiệp hai, chiến thắng được hoàn tất cho Guingamp từ pha đệm bóng đơn giản của Gaudin – người nhận điểm cao nhất trận này (8,8).

Quang Hải đang được giao nhiệm vụ thực hiện các tình huống cố định của Pau FC.

Quang Hải đang được giao nhiệm vụ thực hiện các tình huống cố định của Pau FC.

Trận này, Pau chỉ kiểm soát bóng 32%, tung ra 10 cú dứt điểm và năm trong số đó hướng cầu môn, nhưng không ghi được bàn nào. Trái lại, Guingamp tỏ ra hiệu quả khi bảy lần đưa bóng hướng mục tiêu qua 11 cú dứt điểm, bên cạnh sự vượt trội về số đường chuyền (624 so với 382) cùng tỷ lệ chính xác là 89%.

Ở vòng 2 ngày 6/8, Pau thi đấu trên sân nhà tiếp Dijon.

Quang Hải được chấm điểm cao nhất Pau FC

Quang Hải được chấm điểm cao nhất Pau FC

Diễn biến chính trận Guingamp 4-0 Pau.

Hồng Duy