Quang Hải Nhận Lương 1 Tỷ đồng/năm ở Pau 6439542c477aa.jpeg

Quang Hải nhận lương 1 tỷ đồng/năm ở Pau

 - Bóng Đá

 Quang Hải nhận số lương tại Pháp ít hơn rất nhiều so với chọn lựa ở lại Việt Nam.

Quang Hải nhận lương theo tuần từ khi chơi cho Pau ở Ligue 2 của Pháp. Trung bình, anh nhận 680 bảng/tuần (gần 20 triệu đồng) và tổng tiền lương một năm là 35.360 bảng (hơn 1 tỷ đồng). Mức lương của anh đứng thứ 19 trong đội bóng và chỉ hơn các cầu thủ trẻ.

Cầu thủ nhận lương cao nhất Pau là Henri Saivet. Cựu binh Newcastle United được trả 3.200 bảng/tuần (gần 94 triệu đồng), tức khoảng 166.400 bảng/mùa (hơn 4,8 tỷ đồng).

Salary Sport là một chuyên trang tổng hợp, thu thập và phân tích về lương của VĐV thể thao dựa vào báo cáo tài chính, thông tin báo chí, dữ liệu từ nhiều nguồn, chuyên gia và người trong cuộc.

 - Bóng Đá

 Bảng lương của Quang Hải theo báo cáo của Salary Sport.

Nếu không được ra sân nhiều ở Pau, Hải có thể phải tìm bến đỗ mới. Đó cũng là lúc CLB cân đối lại nguồn ngân sách, quỹ lương hàng năm. Hiện tại theo báo cáo năm 2023, Pau chi ra khoảng 2,3 triệu bảng (hơn 67 tỷ đồng) để trả lương cho 49 cầu thủ trong CLB.

Mức lương của Quang Hải phản ánh phần nào đóng góp của anh cho CLB cũng như chỗ đứng của anh trong mùa bóng đầu tiên thi đấu ở Pháp. Cựu cầu thủ Hà Nội và người đại diện đang làm việc lại với CLB để tìm hướng giải quyết cho mùa giải sang năm.

Có thông tin từ người đại diện rằng một CLB ở Thái Lan đang quan tâm đến Quang Hải. Nếu trở lại Đông Nam Á thi đấu hay về hẳn Việt Nam, cầu thủ sinh năm 1997 chắc chắn nhận được mức đãi ngộ tốt hơn nhiều so với thi đấu ở châu Âu.

Quang Hải vừa đón sinh nhật lần thứ 26 vào ngày 13/4. Ở tuổi của mình, anh đã có gần như mọi danh hiệu cá nhân và tập thể cùng CLB và tuyển Việt Nam. Cái anh thiếu chính là trải nghiệm thi đấu ở châu Âu như anh từng nói.

Lê Minh | 18:20 14/04/2023