Quang Hải: ‘tôi Sẽ Cố Gắng đá Nhiều Vị Trí Nhất Có Thể’ 62beb63715fad.jpeg

Quang Hải: ‘Tôi sẽ cố gắng đá nhiều vị trí nhất có thể’

Đây là quyết định để tôi có thể trải nghiệm, có thêm bước tiến trong sự nghiệp. Tôi rất hài lòng khi có mặt tại đây, trở thành một phần của CLB. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều để làm sao cùng ban lãnh đạo tìm tiếng nói chung và cùng nhau tạo nên một tập thể tốt nhất“, Nguyễn Quang Hải chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt các tân binh của CLB Pau tối 30/6 (giờ Việt Nam).

Quang Hải cho biết khi quyết định này được đưa ra, anh đã chuẩn bị mọi thứ, kể cả tâm lý. Tuyển thủ Việt Nam cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo, ban huấn luyện và các cầu thủ và cảm thấy hài lòng ngay từ buổi tập đầu tiên với đội. Khi được hỏi về vị trí sở trường, Quang Hải cho biết sẽ nỗ lực để thi đấu không chỉ tiền vệ mà còn là các vị trí khác trên hàng công.

Quang Hải: 'Tôi sẽ cố gắng đá nhiều vị trí nhất có thể' - Bóng Đá

Quang Hải thể hiện khát khao thi đấu trong buổi họp báo ra mắt tại CLB Pau. Ảnh: Nguyễn Quang Hải. 

Tôi cảm thấy mình phù hợp với những vị trí tấn công. Tôi xác định sẽ cố gắng thi đấu được càng nhiều vị trí càng tốt để khi HLV trưởng yêu cầu thì có thể đá được ngay. Tôi có tìm hiểu về CLB Pau và HLV trưởng lẫn cách dùng người của ông ấy. Chứng kiến lối chơi của Pau mùa trước, tôi đã biết được HLV trưởng thường sử dụng những sơ đồ chiến thuật gì. Tôi nghĩ mình phù hợp với triết lý đó và có thể đáp ứng được chuyên môn“, Quang Hải chia sẻ.

Khi được hỏi về việc dám rời khỏi vùng an toàn để phát triển sự nghiệp, nơi không còn ánh hào quang và sự nổi tiếng như ở quê nhà, Quang Hải cho biết mình đã để lại mọi thành công trước đây và chấp nhận những thử thách mới mẻ.

Khi tôi quyết định thay đổi môi trường mới thì tôi chấp nhận môi trường nào cũng nguy hiểm còn tôi phải lựa chọn môi trường phù hợp nhất với mình. CLB Pau là môi trường mà tôi cho rằng phù hợp nhất để mình có thể phát triển khả năng của mình hơn nữa. Tôi đến đây không vì mục đích nào khác như việc muốn mọi người nhớ đến mình trên mạng xã hội. Tôi muốn chứng minh mình là một cầu thủ bóng đá, thể hiện ở trên sân và tôi muốn mọi người nhớ đến mình như vậy“, tiền vệ sinh năm 1997 cho hay.

Khi trao đổi thông tin trực tiếp với Quang Hải, HLV trưởng Didier Tholot và lãnh đạo CLB Pau đã gặp chút khó khăn khi gọi tên cầu thủ này. Như nhiều người nước ngoài khác, lãnh đạo CLB Pau chưa quen cách gọi tên của người Việt Nam và gọi Quang Hải bằng tên họ: “Nguyễn”. Tuy nhiên cầu thủ này cũng vui vẻ khi được hỗ trợ giải thích cách đọc tên.

Quang Hải cũng chia sẻ rằng anh thích thời tiết ở Pháp và cho rằng sự khác biệt về thời tiết không phải là vấn đề ảnh hưởng lớn tới chuyên môn. Quang Hải cũng kể chuyện mình được chú ý trong những ngày đầu đến Pháp.

Ở Việt Nam, khi ra đường, tôi đón nhận tình cảm của mọi người. Còn ở đây, tôi có sự yên bình để tập trung hoàn toàn vào bóng đá. Hôm qua, sau khi ra mắt CLB, khi đi uống cà phê, tôi cũng vui khi được chào đón bởi người dân nơi đây. Tôi nghĩ mình sẽ hòa nhập tốt ở môi trường này“, Quang Hải thổ lộ.

Khi được hỏi về mục tiêu đưa CLB Pau thăng hạng lên giải đấu cao nhất nước Pháp, Quang Hải chỉ khiêm tốn cho rằng bản thân sẽ chỉ tập trung cống hiến vì lợi ích tập thể.

Tôi thường đặt mục tiêu cao cho bản thân. Đầu tiên, tôi muốn thích nghi nhanh để đóng góp nhiều cho thành tích chung của đội. Nếu mỗi cá nhân tốt thì CLB Pau sẽ có sức mạnh tập thể để chinh phục các mục tiêu. Tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt khả năng của mình để giúp đội giành nhiều trận thắng, nhiều điểm số nhất. Thành tích của đội bóng là điều quan trọng nhất“, Quang Hải nói.

Ngọc Lê | 21:40 30/06/2022