Quang Hải Và đồng đội Thua đậm Trận đầu Ligue 2 62e6501396f01.jpeg

Quang Hải và đồng đội thua đậm trận đầu Ligue 2

PhápTiền vệ Nguyễn Quang Hải thi đấu từ phút 60, khi Pau thua chủ nhà Guingamp 0-4 tại vòng một Ligue 2 hôm 30/7.

Ghi bàn: Livolant 22, Gaudin 32, 52, Merghem 34

Giây phút lịch sử đến với Quang Hải khi anh vào thay tiền vệ Eddy Sylvestre ở phút 60, khi Pau đã bị dẫn bốn bàn. Anh thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở giải chuyên nghiệp Pháp, dù trận đấu đáng quên với Pau.

Quang Hải tạo ra hai cơ hội cho đồng đội, đều từ tình huống cố định. Tiền vệ Hà Nội cũng thể hiện kỹ thuật chuyền bóng bằng gót chân trong những phút cuối, và vài tình huống tham gia tấn công. Anh không xử lý tình huống nào đáng trách, nhưng cũng không quá nổi bật trên sân. Guingamp cho thấy thực lực trội hơn với chiến thắng dễ dàng.

Cầu thủ Guingamp mừng chiến thắng trước Pau trên sân Roudourou tối 30/7. Ảnh: EAG

Cầu thủ Guingamp mừng chiến thắng trước Pau trên sân Roudourou tối 30/7. Ảnh: EAG

Mùa thứ ba liên tiếp Pau trắng tay khi làm khách trên sân Roudourou. Trận đấu ngã ngũ chỉ trong 12 phút ở hiệp một, khi đội khách thủng ba bàn liên tiếp. Pau chơi phòng ngự tốt ở 20 phút đầu, nhưng bàn thua khiến họ sụp đổ.

Phút 22, chủ nhà lên bóng biên phải rồi hậu vệ Taylor Luvambo chuyền sệt vào sửa lưng các cầu thủ Pau. Tiền vệ Jeremy Livolant chớp thời cơ băng vào đệm lòng chéo góc mở tỷ số.

Hai bàn thua tiếp theo của Pau đều đến từ lỗi cá nhân. Phút 32, thủ môn Alexandre Olliero ra vào không tốt khi đẩy bóng không đủ xa. Bóng lập bập và hậu vệ Jules Gaudin dễ dàng đệm bóng vào lưới trống. Hai phút sau, đến lượt trung vệ đội trưởng Antoine Batisse mắc lỗi mất bóng ngay trước cấm địa, để tiền vệ Mehdi Merghem tâng bóng qua đầu thủ môn Olliero rồi đệm vào lưới trống.

Guingamp tỏ ra quá mạnh so với Pau. Ảnh: EAG

Guingamp tỏ ra quá mạnh so với Pau. Ảnh: EAG

Tỷ số được ấn định đầu hiệp hai, vẫn từ pha lên bóng bên phải của Guingamp. Luvambo thoát xuống thoáng rồi bấm bóng về cột hai cho Gaudin đệm vào lưới trống, lập cú đúp.

Thống kê dứt điểm của hai đội xấp xỉ nhau (11 so với 10), nhưng thế trận cho thấy Guingamp vượt trội. Chủ nhà cũng giữ bóng tới 63% thời lượng. Các cơ hội của Pau không quá rõ ràng, như tình huống Sylvestre sút xa khiến thủ môn Enzo Basilio phải bay người cản phá đầu hiệp hai. Trung phong Mayron George cũng có hai cơ hội tốt trong cấm địa, nhưng không thể ghi bàn.

Khởi đầu chật vật, HLV Didier Tholot sẽ sớm phải xốc lại tinh thần học trò cho trận đấu vòng hai với Dijon tối 6/8. Pau sẽ chơi trên sân Hameau với sức chứa hơn 18.000 chỗ ngồi ở trận đó.

Danh sách thi đấu

Guingamp: Basilio, Gaudin, Roux, Gomis, Eboa Eboa, Luvambo (Manceau 74), Louiserre, Muyumba (Le Normand 83), Merghem (Baaloudj 84), Livolant (Barthelme 74), Guillaume (Cathline 56).

Pau: Olliero – Koffi, Kouassi, Batisse, Abzi – D’Almeida, Beusnard (Sow 68) – Evans (Bassouamina 46), Sylvestre (Quang Hải 60), Gomis (Ruiz 46) – George (Jarmouni 80).

Quang Dũng – Hoàng An

Xem diễn biến chính