Quang Hải Xin Bầu Hiển đi Châu Âu Một Năm 6234557f6bdea.jpeg

Quang Hải xin bầu Hiển đi châu Âu một năm

Hà NộiTiền vệ Nguyễn Quang Hải muốn thử thách bản thân ở môi trường bóng đá châu Âu, và bầu Hiển dường như không ngăn cản.

Sau trận đấu bù với Thanh Hóa hôm 16/3, ông bầu Đỗ Quang Hiển xuống sân chung vui với các cầu thủ. Quang Hải – người ghi bàn duy nhất giúp Hà Nội thắng trận đầu tiênV-League 2022 – đã đến chào hỏi, và trao đổi với ông chủ CLB về tương lai của anh.

Tiền vệ Hà Nội xin phép ra nước ngoài chơi bóng một năm. Quang Hải thừa nhận đã có nhiều cầu thủ Việt Nam xuất ngoại và thất bại, nhưng anh không sợ và muốn tạo ra một khởi đầu mới. Ngôi sao 24 tuổi còn bày tỏ nguyện vọng được trở lại CLB sau khi kết thúc thời gian chơi bóng ở nước ngoài.

Quang Hải (trái) cảm ơn bầu Hiển sau trận đấu trên sân Hàng Đẫy ngày 16/3. Ảnh: Lâm Thỏa

Quang Hải (trái) cảm ơn bầu Hiển sau trận đấu trên sân Hàng Đẫy ngày 16/3. Ảnh: Lâm Thỏa

Đây là lần đầu tiên Quang Hải trò chuyện trực tiếp với bầu Hiển về vấn đề hợp đồng của anh. Trong các cuộc đàm phán trước đó, anh đều làm việc với Chủ tịch CLB Đỗ Vinh Quang – con trai của ông Hiển.

Bầu Hiển thành lập CLB Hà Nội năm 2006 (tên ban đầu là Hà Nội T&T) và giành quyền lên chơi ở V-League hai năm sau đó. Qua 14 năm, họ trở thành CLB giàu thành tích nhất Việt Nam với năm chức vô địch V-League, năm lần về nhì, hai Cup Quốc gia và bốn Siêu Cup Quốc gia. Ở sân chơi châu lục, Hà Nội cũng lọt tới bán kết liên khu vực AFC Cup. Từ 2020, ông Hiển giao quyền quản lý đội bóng cho con trai út Đỗ Vinh Quang và không can dự vào việc điều hành CLB.

Quang Hải sẽ hết hợp đồng với Hà Nội vào ngày 12/4. Anh chỉ chấp nhận gia hạn với điều kiện CLB phải tạo điều kiện để anh sang châu Âu thi đấu theo dạng cho mượn ngay từ tháng 6. Chủ tịch Đỗ Vinh Quang chưa chấp thuận.

Bầu Hiển được cho là người duy nhất có thể tác động để Quang Hải thay đổi ý định, nhưng ông dường như sẽ đứng ngoài cuộc. Năm 2019, ông từng tạo điều kiện để hậu vệ Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan khoác áo SC Heerenven theo dạng cho mượn một năm.

Một nguồn tin khác cũng xác nhận với VnExpress rằng mọi chuyện gần như đã an bài và Quang Hải chỉ còn chơi cho Hà Nội tối đa hai trận mùa này: gặp Viettel ở trận đá bù V-League ngày 4/4 và đối đầu Công an Nhân dân ở Cup Quốc gia ngày 7/4.

Quang Hải giành mọi hiệu cấp CLB cùng Hà Nội

Quang Hải giành mọi hiệu cấp CLB cùng Hà Nội

Những dấu ấn của Quang Hải ở CLB Hà Nội.

Cùng Hà Nội, Quang Hải đã giành mọi danh hiệu quốc nội, và Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018. Bản thân anh cũng nhận đãi ngộ lớn về tiền bạc, với tổng mức thu nhập tháng khoảng 500 triệu đến 600 triệu đồng (gồm lót tay, lương và thưởng, chưa kể những khoản riêng từ bầu Hiển). Vì vậy, anh cam kết sẽ không khoác áo đội bóng nào khác ở Việt Nam khi hết hợp đồng với Hà Nội. Hồi đầu tuần này, một CLB ở V-League đã ngỏ lời đề nghị 5 tỷ đồng lót tay mỗi mùa và mức lương 150 triệu đồng mỗi tháng, nhưng Quang Hải đã từ chối.

Lâm Thoả