Ray Parlour đã đúng, Arsenal đối diện quyết định hoàn hảo trên TTCN

 

Arteta khen ngợi Lacazette 

“Có những thời điểm, khi Aubameyang là đội trưởng, Lacazette phải ngồi trên băng ghế dự bị. Còn bây giờ, cậu ấy là nhân tố chủ chốt ở tuyến trên. Cậu ấy đã thực sự nắm bắt được cơ hội và nói rằng, ‘Tôi sẽ dẫn đầu bằng cách làm gương.'”, cựu cầu thủ Ray Parlour trao đổi với talkSPORT. 

“Hãy hy vọng Arsenal có thể đạt được thỏa thuận với Lacazette, vì tôi rất muốn thấy cậu ấy ở lại câu lạc bộ thêm một năm nữa. Đó sẽ không phải là một bản hợp đồng to lớn như Aubameyang hay Ozil. Arsenal vẫn cần mua thêm tiền đạo, nhưng cậu ấy luôn sẵn sàng ở hiện diện phòng thay đồ, và có vẻ như các cầu thủ trẻ đang học hỏi từ cậu ấy.”

Đội hình dự kiến của Arsenal - Bóng Đá

 Lacazette đang thể hiện ấn tượng. 

“Bạn phải có sự cân bằng phù hợp, những tài năng trẻ và những người đã có kinh nghiệm. Tôi nghĩ, Lacazette đã rất xuất sắc kể từ khi anh ấy được đeo băng đội trưởng. Tôi biết, cậu ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu, nhưng hợp đồng của cậu ấy sắp hết hạn vào mùa hè.”

Đúng như lời Ray Parlour, Lacazette đã chơi thực sự ấn tượng kể từ khi nắm giữ tấm băng đội trưởng. Cần biết, trong 3 lần ra sân gần nhất, chân sút người Pháp đã trực tiếp góp dấu giày vào 3 bàn thắng của Arsenal – những bàn thắng vô cùng quan trọng khi đó đều là 3 chiến thắng có cách biệt tối thiểu của Pháo thủ.

Ở Lacazette, Arsenal có một cầu thủ đầy kinh nghiệm và đã chứng tỏ rằng mình đủ khả năng nắm giữ vai trò đội trưởng. Nhìn vào Pháo thủ hiện tại, rõ ràng họ là một trong những tập thể trẻ nhất Premier League, và sự hiện diện của một cầu thủ như Lacazette trong phòng thay đồ sẽ thực sự giúp ích cho hàng loạt sao trẻ của Arsenal.

Lacazette:

 Arsenal vẫn cần đến Lacazette. 

Hơn hết, nếu chia tay Lacazette, khả năng cao Arsenal phải tiến hành chiêu mộ đến 2 tiền đạo trong mùa Hè tới, với việc Eddie Nketiah cũng sẽ ra đi còn Folarin Balogun còn quá non nớt. Tất nhiên, chiêu mộ tiền đạo trung tâm chất lượng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, mà Arteta cũng đã biết rõ khó khăn này khi đội chủ sân Emirates đã trải qua một kỳ chuyển nhượng ‘trắng tay’ trong mùa Đông. 

Nhìn chung, tuy khó có khả năng đóng góp trên dưới 20 bàn/mùa, Lacazette vẫn còn quá nhiều giá trị đối với Arsenal hiện tại. Có thể nói, đúng như lời Parlour, giữ chân Lacazette và thâu tóm thêm một chân sút đẳng cấp sẽ là quyết định hoàn hảo dành cho Pháo thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. 

Huỳnh Phong | 19:30 25/02/2022