Real Giữ Chân Vinicius Bằng điều Khoản Hơn 1 Tỷ Usd 62caa07f45089.png

Real giữ chân Vinicius bằng điều khoản hơn 1 tỷ USD

Tây Ban NhaReal ký hợp đồng mới với Vinicius Junior tới năm 2027 kèm điều khoản giải phóng trị giá 1,02 tỷ USD.

Hợp đồng giữa đôi bên đã được ký, và Real sẽ chọn thời điểm thích hợp để công bố. Hợp đồng mới sẽ biến tiền đạo 21 tuổi trở thành một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Real.

Vinicius ký thêm ba năm hợp đồng với Real. Ảnh: EFE.

Vinicius ký thêm ba năm hợp đồng với Real. Ảnh: EFE.

Real không gặp khó trong việc thuyết phục Vinicius gia hạn. Sau khi tỏa sáng, góp phần mang về chức vô địch La Liga và Champions League mùa trước, tiền đạo Brazil khẳng định muốn gắn bó lâu dài với sân Bernabeu.

Chủ tịch Florentino Perez đã đốc thúc ban lãnh đạo Real đàm phán với Vinicius ngay khi mùa giải kết thúc dù hợp đồng giữa đôi bên còn hai năm.

Tài năng trẻ 21 tuổi vẫn là một trong những cầu thủ hưởng lương thấp nhất theo điều khoản từ 2018. Nhưng nhờ ký hợp đồng mới, mức lương của Vinicius, theo báo chí Tây Ban Nha, sẽ được nhân ba, lên khoảng 9,16 triệu USD mỗi năm.

Real cũng cài điều khoản giải phóng lên 1,02 tỷ USD trong hợp đồng mới của Vinicius. Tiếp theo, ĐKVĐ La Liga đặt mục tiêu gia hạn với hai cầu thủ Brazil khác – Rodrygo và Eder Militao.

Vinicius ghi 22 bàn, kiến tạo 20 lần trong 55 lần ra sân ở mùa 2021-2022. Tính riêng tại La Liga, anh ghi 17 bàn, kiến tạo 13 lần sau 35 trận. Tại Champions League, Vinicius ghi bốn bàn, kiến tạo bảy và là người ghi bàn quyết định giúp Real đánh bại Liverpool 1-0 tại chung kết.

Duy Đoàn