Rộ Tin Cựu đội Trưởng Hà Nội Fc Làm Hlv “đại Gia” Mới Nổi Tại V League 64688abea6360.jpeg

Rộ tin cựu đội trưởng Hà Nội FC làm HLV “đại gia” mới nổi tại V-League

Cristiano Roland không phải là cái tên xa lạ đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Anh chính là một trong những công thần đời đầu của Hà Nội T&T (tiền thân của CLB Hà Nội).

Rộ tin cựu đội trưởng Hà Nội FC làm HLV “đại gia” mới nổi tại V-League - Bóng Đá

Cristiano Roland 2 lần vô địch V-League trong màu áo Hà Nội T&T.

Cristiano Roland sinh năm 1976 tại Brazil và xuất thân từ CLB bóng đá trẻ Gremio, sau đó chuyển sang Vasco da Gama. Đến cuối năm 1998, anh chuyển qua Bồ Đào Nha sinh sống và gia nhập CLB Beira Mar (từ năm 1998 đến 2002).

Từ năm 2002 đến 2005, Cristiano Roland thi đấu ở Benfica, sau đó chuyển thêm một vài CLB nữa trước khi khoác áo Hà Nội T&T từ mùa giải 2009 đến 2013.

Trong thời gian thi đấu cho Hà Nội T&T, Cristiano Roland từng là thủ quân và 2 lần cùng đội bóng này vô địch V-League vào các năm 2010 và 2013.

Sau khi chia tay Hà Nội T&T, Cristiano Roland quay về Bồ Đào Nha và thi đấu một thời gian ngắn cho CLB Beira Mar, trước khi giã từ sự nghiệp cầu thủ để chuyển sang học các lớp HLV do UEFA mở và đã có bằng B.

Ở mùa giải V-League 2021, Cristiano Roland từng có thời gian làm trợ lý cho HLV Phan Thanh Hùng ở CLB Bình Dương.

Lần này tái xuất ở V-League, có thông tin, Cristiano Roland được nhắm cho chế “ghế nóng” CLB Công an Hà Nội, sau khi đội bóng ngành công an chia tay HLV người Brazil Paulo Foiani.

Hiện tại, trợ lý Flavio Da Silva Cruz đang là HLV tạm quyền của CAHN. Đội bóng giàu tham vọng này vẫn đang trong quá trình tìm kiếm một HLV có tên tuổi để gặt hái những danh hiệu tại sân chơi V-League.

Thiên Bình | 10:22 20/05/2023