Rời Barca, Busquets xác định xong bến đỗ_632b107262ecb.jpeg

Rời Barca, Busquets xác định xong bến đỗ

 

Sau 15 năm phục vụ đội bóng xứ Catalan, cuối cùng Sergio Busquets cũng sẽ quyết định chia tay sân Nou Camp. Cụ thể, anh sẽ rời đi khi hợp đồng với CLB đáo hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2023. 

Rời Barca, Busquets xác định xong bến đỗ  - Bóng Đá

 Busquets sẽ đầu quân cho Inter Miami vào năm 2023. 

Tiền vệ tài hoa này cũng nhanh chóng nhận lời đề nghị để đầu quân cho Inter Miami, CLB của giải nhà nghề Mỹ (MLS). Inter Miami đã tiếp cận Busquets vào mùa Hè năm ngoái nhân chuyến du đấu của Barca đến Mỹ. Thậm chí, phía Inter Miami đã thúc giục cầu thủ 34 tuổi chuyển đến Mỹ vào năm nay nhưng anh đã từ chối và muốn thực hiện nốt hợp đồng với đội bóng chủ quản.

Trên thực tế, Blaugrana đã đề xuất gia hạn thêm 2 năm đối với Busquets. Anh cũng có “đặc quyền” được xem muốn hoàn thành năm thứ hai của hợp đồng hay chấm dứt sự nghiệp tại Nou Camp. Dẫu vậy, khó ai có thể thay đổi được quyết định của Busquets. 

Ở thời điểm này, HLV Xavi vẫn xem Busquets là một trụ cột không thể thay thế ở tuyến giữa Barca. Anh ra sân 346 phút ở La Liga và 80 phút ở Champions League ở tuổi 34. Điểm số trung bình mà tiền vệ người Tây Ban Nha kiếm tại sân chơi quốc nội theo đánh giá của Whoscored là 7.08. 

Thời điểm này, BLĐ Barca đang tính mang về tiền vệ Ruben Neves để thay thế cho sự ra đi “được báo trước” của Busquets. Wolves muốn nhận được khoảng 70 triệu bảng từ cầu thủ này vào mùa Hè vừa qua.

Ngọa Long – theo xevathethao.vn | 17:57 21/09/2022