Roman Abramovich Vốn đã Sợ Bị đầu độc ở Chelsea 62441a7d7d013.jpeg

Roman Abramovich vốn đã sợ bị đầu độc ở Chelsea

 

Những bàn thắng đẹp của Chelsea

Roman Abramovich không lạ với những đe dọa tấn công bằng chất độc và đã đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt tại Chelsea để bảo vệ mình, bao gồm lệnh cấm phục vụ ăn uống bên ngoài phòng họp tại Stamford Bridge.

Nhà tài phiệt 55 tuổi được cho là đã bị các triệu chứng nghi ngờ đầu độc sau khi tham gia các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine. Ông và ít nhất 2 đại biểu cấp cao của Ukraine được cho là đã bị cay mắt và bong tróc da sau cuộc họp ở Kyiv vào đầu tháng 3. Các triệu chứng xuất hiện ngay sau khi Abramovich và các nhà đàm phán khác ăn socola và uống nước.

Roman Abramovich CONFIRMS were 'blinded for several hours and had skin peel off their faces and hands' in suspected poisoning attack - Bóng Đá

 Abramovich đang phải di chuyển thường xuyên.

Tờ Sunday People đã đưa tin vào năm 2006, Abramovich từng nghi ngờ rằng ông có thể trở thành nạn nhân của một vụ đầu độc. 3 năm sau khi bắt đầu nhiệm kỳ của mình tại Stamford Bridge, ông đã cấm phục vụ ăn uống bên ngoài phòng họp của CLB Tây London và đảm bảo mọi thứ chuẩn bị cho ông đã được kiểm tra bởi một vệ sĩ. Hơn nữa, Abramovich từ chối ăn bất cứ thứ gì trừ khi được đầu bếp riêng của ông, người đã đi cùng ông đến mọi nơi, kể cả các trận sân khách trên khắp Vương quốc Anh và xa hơn, làm cho ông.

Thông tin đó được đưa ra 1 tháng sau khi cựu điệp viên KGB Alexander Litvinenko bị đầu độc tại một nhà hàng sushi ở London. Một cuộc điều tra công khai về cái chết đã đi đến kết luận vào năm 2016 rằng cuộc tấn công “có thể” được thực hiện bởi 2 nghi phạm làm việc theo lệnh của FSB, cơ quan an ninh Nga, với sự chấp thuận của Tổng thống Vladimir Putin. Abramovich có vô số kẻ thù ở quê hương khi ông đã làm giàu trong những năm 90 của thế kỷ trước bằng cách mua các tài sản thuộc sở hữu nhà nước với giá hời và sau đó bán lại cho chính phủ để thu lợi nhuận cực lớn.

Chelsea khủng hoảng, Roman Abramovich đã có quyết định cuối cùng - Bóng Đá

 Ông chủ Chelsea luôn cảnh giác cao độ.

Hơn 15 năm trước, ông lo ngại mình có thể là nạn nhân tiếp theo của một vụ đầu độc, và nỗi sợ hãi đó đã được chứng thực vào đầu tháng này. Các chuyên gia pháp y điều tra vụ đầu độc đã kết luận vụ tấn công bị nghi ngờ là một lời cảnh báo chứ không phải một nỗ lực giết người.

Abramovich hiện đang dùng máy bay riêng đi khắp Đông Âu để đàm phán hòa bình.

Thanh Vũ | 13:37 30/03/2022