Ronaldo Chưa Trở Lại Man Utd 62c2b7a13e715.jpeg

Ronaldo chưa trở lại Man Utd

Cristiano Ronaldo xin nghỉ tập với Man Utd hôm nay 4/7, giữa những tin đồn anh muốn rời CLB.

Theo quy định của Man Utd, các cầu thủ vừa làm nghĩa vụ ở ĐTQG hồi đầu hè, trong đó có Ronaldo, phải trở lại tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới từ thứ Hai 4/7. Nhưng siêu sao Bồ Đào Nha xin vắng mặt vì “lý do gia đình”.

Man Utd chấp nhận lời giải thích này của Ronaldo, nhưng chưa rõ khi nào anh mới trở lại đội bóng.

Ronaldo trên chiếc du thuyền của anh ở Mallorca hè 2022. Ảnh: MDB

Ronaldo trên chiếc du thuyền của anh ở Mallorca hè 2022. Ảnh: MDB

Chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano cho biết Man Utd hiểu rõ Ronaldo đang muốn ra đi. Nhưng đội bóng không muốn bán tiền đạo còn một năm hợp đồng này.

Man Utd sẽ tập thêm vài buổi, trước khi bay sang Thái Lan ngày 8/7 để đá giao hữu với Liverpool. Ronaldo là thành viên duy nhất vắng mặt. Trong khi đó, tân binh Tyrell Malacia đã đến để làm kiểm tra y tế trước khi được công bố. Malacia là bản hợp đồng đầu tiên của Man Utd dưới thời Erik ten Hag.

Hôm 2/7, nguồn tin The Times thân người đại diện Jorge Mendes cho biết Ronaldo muốn ra đi. Anh muốn được chơi ở Champions League trong giai đoạn còn lại của sự nghiệp, trong khi Man Utd chỉ được đá Europa League mùa tới. Mendes đã liên hệ vài CLB lớn trong thời gian qua, nhưng chưa đi đến thỏa thuận nào.

Ngày 27/8/2021, giữa những tin đồn muốn ra đi, Ronaldo cũng bỏ buổi tập của Juventus. Anh ban đầu được cho là đạt thỏa thuận với Man City, nhưng cuối cùng chọn trở về Man Utd sau 12 năm. Ở mùa đầu trở lại, Ronaldo ghi 24 bàn qua 38 trận, nhưng đội nhà mất suất dự Champions League.

Nếu Ronaldo ra đi, Man Utd không còn trung phong cắm đúng nghĩa nào. Anthony Elanga, Marcus Rashford hay Anthony Martial đều đá cánh, còn Mason Greenwood bị treo giò vô thời hạn. Ngoài hậu vệ trái Malacia, Man Utd cũng chưa tiến gần đến tân binh nào khác trong kỳ chuyển nhượng hè 2022.

Hoàng An