Ronaldo đã Vạch Trần Một Sự Thật Nghiệt Ngã ở Juventus 623448a3c3d29.png

Ronaldo đã vạch trần một sự thật nghiệt ngã ở Juventus

 

Allegri thừa nhận có 10 đội tốt hơn Juventus

Sẽ chẳng còn Cristiano Ronaldo để NHM và cầu thủ Juventus đổ lỗi trong thất bại vừa qua. Họ đã chơi thực sự tệ, có thể nói là tệ nhất trong 5 năm trở lại đây và như Massimiliano Allegri thừa nhận thất bại này chẳng có gì đáng xấu hổ, vì họ xứng đáng.

Không phải Ronaldo, vậy đâu là nguyên nhân khiến Juventus sa sút? - Bóng Đá

 Báo chí Italia cũng sốc với thất bại của Juventus.

Đó là trận thua phá vỡ chuỗi 10 trận thắng liên tiếp trên sân nhà ở Champions League và 10 trận bất bại trên sân nhà ở mọi đấu trường của Juventus. Tờ Tuttosport tổng kết ngắn gọn sau thất bại 0-3 của Lão bà: “Zero Juventus”. Còn BLĐ Juventus hẳn phải nhận ra Allegri chỉ là một HLV, không phải một ảo thuật gia. 

Allegri biết rõ đội bóng này không đủ tốt để đi tiếp hoặc góp mặt ở trận Chung kết Champions League. Điểm tích cực là ông đã cố gắng bảo vệ sức khỏe cho các cầu thủ của mình. Những người chỉ trích sự vắng mặt của hậu vệ chủ lực Giorgio Chiellini và sự chậm trễ trong việc đưa Dybala vào sân là không biết về tình trạng thể lực của bộ đôi này.

Mà sự thật là Juventus đã rệu rã cả thể chất lẫn tinh thần và nhiều cầu thủ, bao gồm cả Dybala, không còn có thể được coi là những cầu thủ hàng đầu.

Bây giờ là lúc Lão bà bắt đầu làm cách mạng thực sự. Dybala, Federico Bernardeschi, Mattia De Sciglio và Moise Kean chưa bao giờ thuyết phục được giới chuyên môn. Arthur Melo và Adrien Rabiot cũng không phù hợp với phong cách chơi của toàn đội. 

Không phải Ronaldo, vậy đâu là nguyên nhân khiến Juventus sa sút? - Bóng Đá

 Juventus cần một cuộc cải tổ.

Sau kết quả đau lòng hôm thứ 4, tất cả các cầu thủ đều được soi dưới kính lúp và câu lạc bộ chắc chắn sẽ phải cắt giảm một số cầu thủ nếu Allegri cho rằng họ không đủ chất lượng.

Trận thua này không chỉ đánh vào niềm kiêu hãnh của NHM Juventus, các thống kê chỉ ra rằng, bị loại khỏi Champions League khiến doanh thu, tiền bán vé và tiền thưởng của Lão bà bị hao hụt đi khoảng 42 triệu bảng Anh. 

Với những đã viết lên tấm bảng: “Ai cần Ronaldo?”, họ đã có câu trả lời vào giữa tuần qua. Juventus như mô tả của Allegri chỉ còn đứng đâu đó ở top 10 châu Âu và có thể bị đánh bại bất cứ lúc nào. 

Hôm ấy, nếu có Ronaldo hiện diện trên sân, Juventus có thua muối mặt? Thật khó để trả lời, chỉ biết rằng họ sẽ chẳng còn lấy Ronaldo ra làm lá chắn kể từ mùa giải này. Juventus thật sự đang đi xuống và cần một cuộc cải tổ toàn diện để tìm lại vinh quang xưa.

Ngọa Long | 11:37 18/03/2022