Ronaldo: ‘Tôi không cần nói rằng mình giỏi’

Tiền đạo Cristiano Ronaldo rất hạnh phúc với phong độ và thành tích ghi bàn hiện tại ở Man Utd.

“Khó nói rằng tôi không muốn tham lam hơn”, Ronaldo nói với DAZN. “Vì tôi đang gắn bó với CLB có thể giúp tôi đoạt thêm nhiều danh hiệu, tại sao không nhỉ. Tôi biết tôi không còn nhiều thời gian nữa, khoảng 4, 5 năm. Hãy xem tôi có thể chơi bóng bao lâu, nhưng tôi luôn muốn đoạt thêm danh hiệu. Tôi sẽ phải khôn ngoan hơn, vì chơi bóng ở tuổi 18, 20 hay 25 không giống tuổi 35. Có thể tôi phải bỏ qua vài yếu tố, để đoạt được những thứ khác cho cân bằng. Tôi phải tiếp tục phấn đấu chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất”.

Ronaldo tri ân CĐV Man Utd sau trận hoà 1-1 trên sân của Atletico Madrid, lượt đi vòng 1/8 Champions League tối 23/2. Ảnh: Reuters

Ronaldo tri ân CĐV Man Utd sau trận hoà 1-1 trên sân của Atletico Madrid, lượt đi vòng 1/8 Champions League tối 23/2. Ảnh: Reuters

Ronaldo ghi 15 bàn qua 29 trận cho Man Utd mùa này, trung bình 0,52 bàn mỗi trận. Đây là hiệu suất ghi bàn thấp nhất của anh kể từ khi gia nhập Real Madrid hè 2009. Nhưng CR7 vẫn hài lòng với bản thân. Anh nói: “Không dễ để tôi chơi ở đẳng cấp cao nhất vì những gì tôi làm được năm này qua năm khác và vì những con số tôi đã tạo ra. Tôi không cần nói với mọi người rằng mình giỏi, vì các con số không biết nói dối. Sự thật vẫn là sự thật, và những vấn đề khác chẳng quan trọng. Đó là lý do tôi vẫn rất hạnh phúc với phong độ hiện tại. Tôi vẫn ghi bàn, giúp đỡ CLB và đội tuyển Bồ Đào Nha. Thế nên, tôi muốn tiếp tục như hiện tại”.

Ronaldo đã ghi 804 bàn ở các giải VĐQG và cho đội tuyển Bồ Đào Nha, kỷ lục mọi thời. Hiệu suất của anh trong sự nghiệp cấp CLB đạt 0,75 bàn mỗi trận, đỉnh cao là mùa 2014-2015 với 1,13 bàn mỗi trận cho Real Madrid.

Ronaldo mới ghi một bàn trong chín trận gần đây, và anh có thể cải thiện thành tích khi Man Utd gặp đội áp chót Ngoại hạng Anh Watford ở vòng 27 Ngoại hạng Anh.

Hoàng An