Rooney Chia Tay Derby County 62b6da2e3c8ba.jpeg

Rooney chia tay Derby County

AnhCựu tiền đạo Wayne Rooney từ chức HLV trưởng Derby County sau hai năm gắn bó.

“Hôm nay, tôi gặp Ban giám đốc để thông báo với họ rằng đã đến lúc tôi rời CLB. Họ đã rất cố gắng thuyết phục tôi đổi ý, nhưng tôi vẫn giữ nguyên quyết định”, Rooney nói với truyền thông Anh hôm 24/6.

Rooney dẫn dắt Derby County ở giải hạng nhất Anh mùa trước. Ảnh: NI.

Rooney dẫn dắt Derby County ở giải hạng nhất Anh mùa trước. Ảnh: NI.

Rooney gia nhập Derby County tháng 1/2020, trong vai trò cầu thủ. Từ tháng 1/2021, cựu tiền đạo Man Utd chuyển sang làm HLV.

Tại giải hạng Nhất mùa trước, Rooney cùng Derby County thắng 14 trận, hoà 13 hòa và thua 19, giành 55 điểm. Tuy nhiên, do bị trừ 21 điểm vì nợ quá nhiều, đội chủ sân Pride Park rơi xuống áp chót và phải xuống hạng, kém nhóm an toàn bảy điểm.

“Cảm ơn Rooney vì công việc xuất sắc của anh trong hoàn cảnh đầy thử thách ở mùa giải 2021-2022. Chúc anh và gia đình thành công trong tương lai”, Derby County ra thông báo.

Việc Rooney ra đi diễn ra chỉ vài giờ sau khi có tin tập đoàn bất động sản Clowes Developments giải cứu Derby County. Ông chủ của tập đoàn này, David Clowes là một CĐV của đội bóng. Clowes Developments sẽ cấp một khoản vay để Derby tiếp tục hoạt động, đồng thời đề nghị mua lại quyền sở hữu.

Theo tờ Sun, Rooney có thể trở lại làm HLV cho đội bóng cũ Everton, ở giải Ngoại hạng Anh, hoặc dẫn dắt Southampton hoặc Norwich City.

Rooney khởi nghiệp cầu thủ và chơi cho Everton từ năm 2002 đến 2004. Trong giai đoạn 2004-2017, anh giành một Champions League và năm Ngoại hạng Anh với Man Utd. Rooney là cầu thủ lập công nhiều nhất lịch sử Man Utd với 253 bàn và tuyển Anh với 53 bàn.

Thanh Quý (theo Sun)