Salah Muốn Vô địch Cả Champions League Và Ngoại Hạng Anh 62287817c31c1.jpeg

Salah muốn vô địch cả Champions League và Ngoại hạng Anh

AnhTheo tiền đạo Mohamed Salah, toàn đội Liverpool hướng đến chức vô địch Champions League, sau khi hạ Inter ở vòng 1/8 hôm 8/3.

“Không khí trong phòng thay đồ rất ổn, dù chúng tôi vừa đứt mạch thắng”, Salah phát biểu sau thất bại 0-1 của Liverpool trước Inter. “Quan trọng nhất là chúng tôi đã đi tiếp sau hai lượt trận. Mọi người trong đội đều nói về cú đúp Champions League và Ngoại hạng Anh. Đó chắc chắn là điều chúng tôi muốn đoạt được mùa này. Chúng tôi sẽ chiến đấu ở cả hai mặt trận”.

Salah giúp Liverpool lọt tứ kết bốn lần trong năm mùa gần nhất. Ảnh: Sky

Salah giúp Liverpool lọt tứ kết bốn lần trong năm mùa gần nhất. Ảnh: Sky

Liverpool ba lần dứt điểm trúng khung gỗ ở trận thua Inter, trong đó riêng Salah hai lần sút trúng cột dọc. Lợi dẫn 2-0 từ lượt đi giúp Liverpool không phải trả giá vì phung phí cơ hội ở lượt về. Đội chủ sân Anfield đứt mạch 12 trận thắng, gồm 7 trận Champions League mùa này.

“Chúng tôi đã thua nhưng điều đó sẽ thúc đẩy toàn đội. Có lẽ chúng tôi hơi quá tự tin sau chuỗi trận thắng vừa qua”, Salah nói thêm. “Đây là trận đấu hay để học hỏi. Tôi sút dội cột hai lần nhưng không sao cả. Có lẽ trận sau tôi sẽ ghi ba bàn. Tôi không bận tâm lắm về điều đó khi đội đã đi tiếp. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sau thất bại này”.

Liverpool 0-1 Inter

Liverpool sẽ chờ lễ bốc thăm để biết đối thủ ở tứ kết Champions League. “The Kop” cũng đang đua Ngoại hạng Anh với Man City khi kém sáu điểm nhưng đá ít hơn một trận. Họ đã vào tứ kết Cup FA và vừa đoạt Cup Liên đoàn Anh tuần trước.

Salah là chân sút hay nhất của Liverpool mùa này. Anh ghi 27 bàn trên mọi mặt trận, gồm 19 bàn ở Ngoại hạng Anh và 8 bàn Champions League. Người ghi bàn nhiều thứ hai của Liverpool là Diogo Jota kém Salah 10 pha lập công. Bên cạnh số bàn thắng nhiều nhất đội, Salah cũng là chân chuyền hàng đầu với 10 pha kiến tạo.

Liverpool nghỉ ba ngày trước khi làm khách của Brighton ở Ngoại hạng Anh hôm thứ Bảy 12/3.

Vy Anh (theo Liverpoolfc)