“saliba Còn Một Chặng đường Dài Phía Trước để Bắt Kịp Van Dijk” 63402868669f2.png

“Saliba còn một chặng đường dài phía trước để bắt kịp Van Dijk”

 

Theo quan điểm đến từ Jamie Carragher, sự hiện diện của William Saliba và Gabriel Jesus mùa này thực sự đã đưa Arsenal lên một đẳng cấp khác. Đồng thời, ông còn so sánh Saliba với Virgil Van Dijk. Viết trên Daily Telegraph, cựu trung vệ của Liverpool chia sẻ (dẫn lời bởi Metro):

 “Tại Arsenal, sự tiến bộ của William Saliba và chữ ký của Gabriel Jesus đã nâng màn trình diễn của đội bóng lên một đẳng cấp mới, trông họ giống như một đội trong Top 4.”

 Saliba đặc biệt gây ấn tượng. 

“Saliba là một trung vệ hiện đại theo khuôn mẫu của Van Dijk. Cậu ấy đủ nhanh để đối phó với các tiền đạo nhanh nhất, đặc biệt mạnh mẽ để đối đầu với những tiền đạo mục tiêu và thoải mái khi xử lý bóng để đảm bảo rằng đội bóng của mình có thể triển khai lối chơi từ tuyến dưới.”

“Đúng, đây là những ngày đầu và Saliba còn cả một chặng đường dài phía trước để bắt kịp với tầm ảnh hưởng lâu dài của Van Dijk tại Liverpool, nhưng cậu ấy đã có tác động ngay lập tức đến cấu trúc của một hàng thủ mà trước đây từng mỏng manh như thế nào.”

“Có nét gợi nhớ đến những tháng đầu của Van Dijk ở Anfield.”

“Cho đến nay, Arsenal đang để thủng lưới ít bàn thắng và đối diện với ít pha dứt điểm mỗi trận hơn so với mùa giải trước, và số lần chạm bóng của đối thủ trong vòng cấm cũng giảm đáng kể.”

Huỳnh Phong – theo xevathethao.vn | 17:25 07/10/2022