Sân Bernabeu Sẽ Là Nơi Diễn Ra Trận Chung Kết World Cup 2030 651e7979a637b.jpeg

Sân Bernabeu sẽ là nơi diễn ra trận chung kết World Cup 2030

Sân vận động Santiago Bernabeu của Real Madrid sẽ là nơi tổ chức trận chung kết FIFA World Cup 2030. Giải đấu này cũng sẽ tổ chức một số trận đấu ở hai quốc gia Bồ Đào Nha và Morocco. Trong khi đó, Argentina, Uruguay và Paraguay sẽ chơi trận đầu tiên của mình trên sân nhà nhằm kỷ niệm 100 năm kể từ lần đầu tiên giải đấu diễn ra. 

 - Bóng Đá

Sân Bernabeu sẽ tổ chức trận chung kết World Cup 2030.

Hiện tại, Tây Ban Nha có 5 sân vận động đăng cai World Cup. Bernabeu, Wanda Metropolitano, Camp Nou, Cornellà-El Prat và La Cartuja ở Sevilla. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sẽ cố gắng tăng số lượng thành phố tham dự giải đấu, trong đó Bilbao và San Sebastian là những ứng cử viên hàng đầu.

Santiago Bernabeu từng tổ chức trận chung kết World Cup 1982 và có vẻ như sau 48 năm, phiên bản mới của sân vận động này sẽ một lần nữa trở thành trung tâm của thế giới bóng đá.

 - Bóng Đá

Đây cũng là lần đầu tiên giải đấu diễn ra ở 3 châu lục.

Đây cũng là FIFA World Cup đầu tiên được tổ chức ở ba châu lục khác nhau. Điều này dấy lên những lo ngại về công tác tổ chức cũng như những biện pháp nhằm đảm bảo an ninh cũng như duy trì thể lực cho các cầu thủ.

Huy Trưởng | 14:42 05/10/2023