Sao Liverpool ngồi dự bị trận mở màn của tuyển Anh

Tuyển Anh gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho World Cup 2022. Theo đó, nhiều cầu thủ chấn thương. Reece James được coi là sáng cửa đá chính nhưng chấn thương nặng phải ngồi nhà. 

Chấn thương của James mở ra cơ hội cho Bem White dự World Cup 2022. Cầu thủ này có thể đá cánh, và thực sự làm tốt, cùng Arsenal bay cao ở Premier League mùa giải năm nay. Tương tự Trent Alexander-Arnold cũng hiện diện.

Sao Liverpool ngồi dự bị trận mở màn của tuyển Anh - Bóng Đá

 Sao Liverpool phải dự bị.

Ở cánh đối diện, tuyển Anh mất Ben Chilwell vì chấn thương. Chính vì thế, Luke Shaw gần như chắc suất đá chính ở World Cup 2022 trong trường hợp không gặp vấn đề sức khỏe. Tại Euro 2020, cầu thủ Man Utd chơi hay từ đầu giải.

Giới chuyên môn nhận định HLV Southgate sở hữu trong tay lứa cầu thủ tốt nhất từ trước tới nay. Harry Kane vẫn là đầu tàu. Raheem Sterling, Phil Foden và Bukayo Saka chơi bóng tốc độ và cung cấp nhiều sự sáng tạo. Tuyển Anh cũng có ít nhất 2 cầu thủ đủ năng lực đá chính cạnh tranh nhau ở những vị trí khác.

Tuy nhiên, áp lực cho tuyển Anh là rất lớn. Sau khi vào tới bán kết World Cup 2018 và về nhì tại Euro 2020, Tam sư cần làm nên chuyện trên đất Qatar. Danh hiệu World Cup đầu tiên sau 56 năm là điều người Anh khao khát.

Ở trận ra quân, tuyển Anh sẽ đối đầu Iran. Đáng chú ý, báo chí Anh tiết lộ, Kyle Walker sẽ đá chính. Đây là điều bất ngờ bởi sao Man City mới trở lại sau chấn thương và chưa đạt thể trạng tốt nhất.

Walker đá chính đồng nghĩa Kieran Trippier và Trent Alexander-Arnold sẽ phải ngồi dự bị.

Tiểu Lam – theo xevathethao.vn | 18:37 20/11/2022