Sea Games 31: Đoàn Thể Thao Việt Nam đặt Mục Tiêu Giành 140 Hcv 626bb19cd5d77.jpeg

SEA Games 31: Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 140 HCV

“Trước thách thức to lớn, Đoàn Thể thao Việt Nam nhận thấy rõ trách nhiệm của mình và chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, khát vọng công hiến, sẵn sàng bước vào cuộc quyết đấu vì vinh quang và màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia, vận động viên xin nhận nhiệm vụ trước Đảng, Nhà nước và nhân dân”, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam phát biểu trong lễ xuất quân diễn ra tối 28/4 tại Hà Nội.

Ở kỳ SEA Games diễn ra trên sân nhà, thể thao Việt Nam tham dự với số lượng thành viên đông kỷ lục (1.341 người, trong đó có 957 vận động viên). Mục tiêu của đoàn Việt Nam là đứng đầu bảng xếp hạng huy chương chung cuộc, phấn đấu giành 140 huy chương vàng.

SEA Games 31: Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 140 HCV - 1

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn nhận cờ Tổ quốc từ Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói thêm: “Đoàn thể thao Việt Nam xin hứa cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, ngoan cường giành từng huy chương về cho Đoàn và Tổ quốc như lời căn dặn của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Qua đó, toàn đoàn góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia Đông Nam Á đúng như khẩu hiệu “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Các vận động viên Việt Nam tham gia tranh tài ở tất cả các môn thi đấu (40 môn). Trong đó, ở 2 môn được quan tâm nhiều nhất là bóng đá, điền kinh, thể thao Việt Nam quyết tâm bảo vệ thành công vị trí số một khu vực Đông Nam Á về số lượng huy chương vàng.

Cũng tại lễ xuất quân, đoàn thể thao Việt Nam nhận nhiệm vụ từ Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh. Trong kỳ SEA Games diễn ra trên sân nhà, các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam phải nỗ lực nêu cao tinh thần cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao, góp phần nâng vị thế của Thể thao Việt Nam lên tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng nhắc nhở với tư cách nước chủ nhà của SEA Games 31, đoàn Việt Nam cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn. Mỗi cá nhân của Đoàn Thể thao Việt Nam là đại sứ văn hóa của đất nước.