Siêu Cò Mino Raiola Nguy Kịch Sức Khỏe 626a954781b8a.jpeg

Siêu cò Mino Raiola nguy kịch sức khỏe

 

Báo chí châu Âu đồng loạt đưa tin, người đại diện bóng đá nổi tiếng Mino Raiola đã qua đời ở tuổi 54 sau một trận chiến với căn bệnh phổi.

Tuy nhiên phía Raiola đã bác bỏ thông tin này. Có thể thấy Raiola chỉ nguy kịch sức khoẻ và vẫn đang được điều trị. Cụ thể, phía Raiola tức giận: “Dành cho những ai đang lo lắng. Đây là lần thứ 2 trong 4 tháng qua, người ta muốn tôi chết.”

Raiola đại diện cho những cầu thủ tên tuổi như Paul Pogba, Erling Haaland và Zlatan Ibrahimovic.

Ông sinh ra ở Nocera Inferiore, Ý vào năm 1967 và cùng gia đình di cư đến Haarlem ở Hà Lan vào năm sau đó.

Siêu cò Mino Raiola qua đời - Bóng Đá

 Raiola được cho là đã qua đời.

Thời trẻ Raiola là một cầu thủ. Sau đó, Raiola đã tiếp quản cương vị là người đứng đầu đội trẻ của HFC Haarlem ở độ tuổi chỉ 20 vào năm 1987 trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một đại diện bóng đá.

Raiola ban đầu làm việc cho Sports Promotion, một công ty đại diện thể thao, và đã giúp môi giới một số vụ chuyển nhượng nổi tiếng liên quan đến việc các cầu thủ chuyển đổi từ Hà Lan sang các câu lạc bộ Ý, bao gồm Dennis Bergkamp, Michel Kreek và Bryan Roy.

Ông tiếp tục đại diện cho hơn 20 ngôi sao hàng đầu trên khắp bóng đá châu Âu và năm ngoái được cho là kiếm được khoản kếch xù có giá trị 62 triệu bảng.

Trong sự nghiệp của mình, Raiola từng bước phát triển trở thành một trong những siêu cò quyền lực nhất thế giới. Tiền vệ của Manchester United, Pogba, tiền đạo của Borussia Dortmund, Haaland và huyền thoại người Thụy Điển, Ibrahimovic đều đã làm việc với Raiola.

Siêu cò Mino Raiola nguy kịch sức khỏe - Bóng Đá

 Raiola không được lòng giới chủ Man Utd.

Tuy nhiên, Raiola cũng xuất hiện nhiều mâu thuẫn với những HLV, đặc biệt là Sir Alex Ferguson. Vào năm 2012, Sir Alex Ferguson từng gọi tay cò người Italia là “kẻ khốn nạn” vì xúi giục Pogba không ký kết vào bản hợp đồng gia hạn. 

Sau đó Pogba đã gia nhập Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do. “Pogba ư? Cậu ấy có một người đại diện tồi tệ, một kẻ rác rưởi. Chúng tôi hiểu rõ Pogba. Cậu ấy là một cầu thủ giỏi và chúng tôi đã gửi tới Pogba bản hợp đồng tốt nhất. Raiola bất ngờ xuất hiện và phá hỏng tất cả. Tôi không hề tin tưởng hắn ta, sau lần đầu tiên gặp gỡ, Sir Alex từng phát biểu.

Raiola giúp thân chủ kiếm được nhiều tiền nhưng chính bản thân ông cũng được cho là một gã “kền kền” chỉ chăm chăm thu lợi nhuận, thay vì tìm kiếm hướng đi tốt nhất cho những cầu thủ mà ông đại diện.

Tiểu Lam | 18:34 28/04/2022