Simeone: ‘hòa Chưa Chắc Có Lợi Cho Man Utd’ 621754a6e6b76.jpeg

Simeone: ‘Hòa chưa chắc có lợi cho Man Utd’

Tây Ban NhaDiego Simeone cho rằng hòa 1-1 trên sân Atletico không mang nhiều ý nghĩa với Man Utd khi không có luật bàn thắng sân khách.

“Gần như mọi thứ chúng tôi thể hiện hôm nay đều tốt. Man Utd có vẻ nắm lợi thế với kết quả hòa, nhưng điều đó không đúng bởi, luật bàn trên sân khách không còn hiệu lực. Tôi hài lòng với kết quả hòa. Nó phản ánh diễn biến của trận đấu. Những gì chúng tôi làm không đủ để thắng, nhưng cặp đấu này vẫn rất mở”, Simeone nói sau trận đấu trên sân Wanda Metropolitano.

Hậu vệ Sime Vrsaljko đánh đầu dội xà ngang Man Utd ở cuối hiệp một, khi Atletico đang dẫn 1-0. Ảnh: Reuters

Hậu vệ Sime Vrsaljko đánh đầu dội xà ngang Man Utd ở cuối hiệp một, khi Atletico đang dẫn 1-0. Ảnh: Reuters

Tiếp Man Utd ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, Atletico có điều kiện để thi triển lối đá phòng ngự sở trường khi Joao Felix mở tỷ số ở phút thứ bảy. Tuy nhiên, đoàn quân của Simeone một lần bị xà ngang từ chối ở cuối hiệp một và không thể nới rộng cách biệt, dù lấn lướt. Khi hiệp hai còn 10 phút, họ bị Anthony Elanga gỡ hòa.

“Man Utd phối hợp tốt ở bàn gỡ hòa. Đường chuyền của Bruno Fernandes tạo ra cơ hội. Các cầu thủ của họ di chuyển tốt để làm nên pha chuyển trạng thái nhanh. Man Utd đã tận dụng sơ hở duy nhất của chúng tôi. Reinildo đáng ra phải làm tốt hơn ở tình huống đó nhưng chúng tôi hiểu sai sót của cậu ấy là bình thường trong những pha bóng như vậy”, Simeone nhận xét về bàn gỡ của Man Utd.

Simeone chỉ sử dụng hai trong năm quyền thay người. Trong khi những điều chỉnh của đồng nghiệp Ralf Rangnick phát huy tác dụng, HLV người Argentina bị xem là thiếu chủ động trong việc tạo ra thay đổi từ ghế dự bị.

“Các cầu thủ thi đấu với tinh thần tốt và gắn kết. Tôi cho rằng đội đang có sự ăn khớp với nhau nên không thay đổi. Tôi thích cách các cầu thủ chiến đấu và thực hiện kế hoạch đã đề ra. Chúng tôi đã làm mọi thứ như dự kiến và tôi sẽ không phàn nàn về kết quả hòa”, Simeone giải thích về các quyết định thay đổi nhân sự.

Atletico Madrid 1-1 Man Utd

Atletico Madrid 1-1 Man Utd

“Chúng tôi vẫn giữ vững tinh thần như trước khi trận đấu diễn ra. Không có gì thay đổi. Họ sẽ có nhiều động lực hơn khi đá trên sân nhà ở lượt về và trận đấu có thể diễn ra với nhịp độ nhanh hơn. Nhưng Atletico vẫn lạc quan”, ông bày tỏ.

Duy Đoàn (theo Marca)