Song Sát Của Pep Sẵn Sàng ‘oanh Tạc’ Premier League 639c715713f66.jpeg

Song sát của Pep sẵn sàng ‘oanh tạc’ Premier League

 

Đó là con số không tưởng trong thời đại hiện tại, bởi giá trị của một trong hai chân sút nói trên có thể đã cao hơn con số 65 triệu bảng. Man City có thể biết đến điều khoản giải phóng Haaland khỏi Borussia Dortmund, nhưng khoản chi 14 triệu bảng ban đầu cho Alvarez là một vụ cướp thật sự.

Cặp bài trùng đáng sợ của Pep Guardiola - Bóng Đá

 2 cầu thủ này chỉ khiến Man City chi ra 65 triệu bảng.

Khi Premier League trở lại, Pep Guardiola sẽ càng phải đau đầu trong việc quản lý số phút thi đấu của các tiền đạo siêu sao này. Trong thời đại mà những số 9 đẳng cấp ngày càng khan hiếm, Man City đang sở hữu hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất có thể đảm nhận vai trò này và họ đều mới 22 tuổi.

Việc Alvarez ghi 7 bàn cho Man City có thể mờ nhạt so với 23 bàn của Haaland, nhưng hiệu suất ghi 0,7 bàn mỗi 90 phút của một cầu thủ mới chuyển đến châu Âu từ Argentina vào mùa hè và chưa có giai đoạn chuẩn bị tiền mùa giải vẫn rất đáng chú ý. Khi Haaland vắng mặt ngay trước thềm World Cup, Alvarez đã tỏa sáng khi có cơ hội, điều này cũng nói lên nhiều điều về phẩm chất hơn người của tiền đạo xứ Nam Mỹ.

Kể từ khi World Cup bắt đầu, Haaland đã hồi phục chấn thương mắt cá. Và trong khoảng thời gian này, Alvarez đóng vai trò chính ở Qatar với tư cách là đối tác ăn ý của Lionel Messi tại ĐTQG Argentina, và họ chỉ còn cách vinh quang một chiến thắng.

Cặp bài trùng đáng sợ của Pep Guardiola - Bóng Đá

 Alvarez vươn mình ở Qatar.

Alvarez vào sân từ băng ghế dự bị trong hai trận đầu tiên của Argentina tại World Cup 2022, ở thất bại trước Saudi Arabia và trận thắng đậm trước Mexico, nhưng giờ anh đã đá chính 4 trận liên tiếp, ghi 4 bàn và sẽ chắc suất đá chính trong chung kết với Pháp vào Chủ nhật. Ở trận thắng Croatia, Messi đã chơi tuyệt vời, nhưng Alvarez cũng có giá trị không kém, khi mang về quả phạt đền giúp Messi mở tỷ số và sau đó tự mình ghi thêm 2 bàn tiếp theo.

Sự hợp tác của họ là một phát hiện lớn đối với Lionel Scaloni. Năng lượng và cường độ pressing của Alvarez bổ sung hoàn hảo cho siêu sao của PSG. Pep Guardiola có thể đã quan sát điều đó một cách thích thú khi cân nhắc khả năng sử dụng 2 chân sút ưu tú của mình đá chính cùng nhau trong nửa sau của mùa giải.

Cho đến nay, Haaland và Alvarez đã cùng nhau ra sân trong 9 trận, tổng cộng 268 phút, và Man City đã ghi 13 bàn, cứ sau 20 phút lại có một bàn. Khoảng thời gian dài nhất mà họ đã chơi cùng nhau là 69 phút trước Forest, khi Man City dẫn trước 5-0 – trận đầu mà Haaland lập hat-trick. Trong trận đấu với Crystal Palace, họ đã chơi cùng nhau trong 23 phút, trong thời gian đó Haaland cũng lập hat-trick.

Gần đây nhất, sau khi Alvarez ghi bàn trong trận thắng Chelsea ở League Cup, Guardiola tự tin tuyên bố: “Họ có thể chơi cùng nhau. Đối đầu với những đội phòng ngự quá sâu, họ có thể sát cánh. Những cầu thủ giỏi, họ luôn có thể chơi cùng nhau.

Haaland rõ ràng gần như không thể bị loại bỏ, nhưng giờ, việc loại Alvarez ngày càng trở nên khó khăn. 

Minh Tuấn | 18:57 16/12/2022