Souness: ‘Casemiro chưa bao giờ là cầu thủ lớn’

AnhCựu tiền vệ Liverpool Graeme Souness không đánh giá cao Casemiro – tân binh trị giá 70 triệu USD của Man Utd.

Casemiro ra mắt tại sân Old Trafford. Ảnh: EFE.

Casemiro ra mắt tại sân Old Trafford trước trận Man Utd thắng Liverpool 2-1 ngày 22/8. Ảnh: EFE

Casemiro là tiền vệ đánh chặn cho Real từ năm 2013 đến 2022. Tại đây, cầu thủ người Brazil đã cùng Toni Kroos và Luka Modric tạo thành bộ ba tuyến giữa đẳng cấp bậc nhất bóng đá đương đại. Cùng nhau, họ đã giành ba La Liga và năm Champions League.

Tuy nhiên, Graeme Souness cho rằng Casemiro đã gặp may khi khoác áo Real giai đoạn vừa qua. Ở Real, ông quan tâm hơn đến tiền đạo Karim Benzema và những tiền vệ khác. “Casemiro đã chơi với những cầu thủ lớn. Còn bản thân cậu ấy chưa bao giờ là một cầu thủ lớn”, Souness bình luận trên Talksport ngày 23/8.

Souness cũng cho rằng Man Utd đã chi quá nhiều tiền cho một cầu thủ 30 tuổi như Casemiro. Và đây có thể lại là một vụ chuyển nhượng vung tay quá trán nữa của “Quỷ Đỏ”. Cựu tiền vệ từng giành ba Cup C1 với Liverpool nói: “Man Utd phải trả một khoản tiền lớn vì đó là Man Utd và Ngoại hạng Anh. Mọi người biết họ có rất nhiều tiền. Nhưng tôi không thấy khả năng Casemiro làm cho họ tốt hơn khi có bóng”.

Theo thỏa thuận, tùy theo thành tích, phí chuyển nhượng Casemiro có thể lên hơn 80 triệu USD. Bản thân anh nhận mức lương tuần khoảng 414.000 USD – gần gấp đôi so với những gì được hưởng ở Real, qua bản hợp đồng bốn năm kèm tùy chọn gia hạn một năm.

Casemiro đã ra mắt CĐV Man Utd trước trận thắng Liverpool ở Ngoại hạng Anh tối 22/8. Cầu thủ người Brazil có thể chơi trận đầu cho đội bóng mới khi gặp Southampton cuối tuần này.

Man Utd đang đứng thứ 14 Ngoại hạng Anh. Họ có ba điểm sau ba vòng, ghi ba bàn và để lọt lưới bảy bàn.

Thanh Quý