Tài Xế Của Mane Gia Nhập Bayern 62e8f318aed4e.jpeg

Tài xế của Mane gia nhập Bayern

ĐứcTiền đạo Sadio Mane được cho có ảnh hưởng trong việc lái xe riêng của anh, cựu tiền đạo Oldham, Desire Segbe Azankpo ký hợp đồng hai năm với Bayern.

Hè này, Mane chia tay Liverpool sau sáu năm để đầu quân cho Bayern với giá 43 triệu USD. Tiền đạo Senegal đi cùng Azankpo khi tới Munich kiểm tra y tế và hoàn tất các thủ tục cuối cùng. Trong trận ra mắt, Mane góp một bàn giúp Bayern hạ RB Leipzig 5-3 ở trận tranh Siêu Cup Đức 2022.

Azankpo không thi đấu cho CLB nào sau khi thôi hợp đồng với CLB Dunkerque ở giải hạng Ba của Pháp hồi tháng 6. Trong lúc thất nghiệp, anh làm tài xế riêng, đưa đón Mane ở các buổi tập của Bayern tại Đức.

Tới ngày 31/7, Azankpo xác nhận ký hợp đồng hai năm và sẽ thi đấu cho đội dự bị của Bayern. Theo Marca, đội chủ sân Allianz tuyển mộ Azankpo để giúp Mane hòa nhập với môi trường mới nhanh hơn.

Azankpo chụp ảnh trong màu áo Bayern tại đại bản doanh CLB ở Munich. Ảnh: Marca

Azankpo chụp ảnh trong màu áo Bayern tại đại bản doanh CLB ở Munich. Ảnh: Marca

Azankpo là bạn lâu năm của Mane, từ thời cả hai còn cùng thi đấu cho học viện Generation Foot tại Senegal. Mane rời quê nhà năm 2011 để gia nhập CLB Pháp Metz. Khi đó, Azankpo cũng đi theo bạn thân, và đá cho đội dự bị của Metz.

Bộ đôi này không còn đồng hành từ khi Mane sao Áo chơi cho RB Salzburg năm 2012, còn Azankpo chấn thương nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp. Azankpo sau đó thi đấu cho nhiều CLB ít tên tuổi tại Pháp, Nga và Hà Lan suốt chín năm.

Tại Cup châu Phi 2019, Azankpo cùng tuyển Benin đối đầu với Senegal của Mane. Dù Benin sớm rời giải, Azankpo vẫn ở lại cổ vũ và chờ Mane. Hai người sau đó cùng đến Anh, vì Azankpo gia nhập Oldham từ mùa 2019-2020.

Trong khi Mane thăng hoa và góp công lớn giúp Liverpool lần đầu vô địch Ngoại hạng Anh, Azankpo lại gặp khó ở giải hạng dưới. Tiền đạo người Benin chỉ ghi bốn bàn qua 28 trận cho Oldham.

Azankpo (trái) là bạn thân lâu năm của Mane.

Azankpo (trái) là bạn thân lâu năm của Mane.

Bất chấp thành công trái ngược trong bóng đá, Mane và Azankpo vẫn giữ liên lạc trong nhiều năm. Trong cuộc phỏng vấn với Lookcharms đầu năm, Azankpo giải thích: “Mane luôn có tham vọng lớn, vươn càng xa càng tốt. Cậu ấy xuất thân nghèo khó, giống tất cả chúng tôi. Chúng tôi tự nhủ rằng phải thành công để giúp đỡ gia đình và những người khác”.

Trước khi tới Bayern, Mane có sáu năm khoác áo Liverpool. Tại sân Anfield, tiền đạo này ghi 120 bàn trong 269 trận, giúp Liverpool đoạt một Ngoại hạng Anh, một Cup FA, một Cup Liên đoàn Anh, một Champions League, một Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup.

Hồng Duy