Ten Hag Siết Kỷ Luật Dinh Dưỡng ở Man Utd 62c7fd98d6544.jpeg

Ten Hag siết kỷ luật dinh dưỡng ở Man Utd

AnhHLV Erik ten Hag đặt ra năm quy tắc với các cầu thủ Man Utd, trong đó có việc cấm uống rượu, thuê đầu bếp riêng và than vãn với người quản lý.

Theo Daily Mirror, các cầu thủ Man Utd sẽ không được tập luyện hoặc họp đội nếu đến muộn mà không có bất kỳ ngoại lệ nào. Họ cũng không được phép uống rượu trong tuần thi đấu. Điều này đồng nghĩa với việc các cầu thủ bị cấm uống rượu gần như cả mùa, bởi Man Utd thường thi đấu hai trận mỗi tuần do còn đá Cup châu Âu.

Một trong những thay đổi lớn nhất sẽ là khẩu phần ăn uống. Theo đó, Ten Hag cấm các học trò thuê đầu bếp riêng và phải ăn các bữa chính ở căng-tin tại trung tâm huấn luyện Carrington. Một trong những công việc đầu tiên của HLV Hà Lan tại Old Trafford là thay đổi chế độ dinh dưỡng, với rau và cá là hai món quan trọng cần có trong các bữa ăn.

Ten Hag trên sân tập Carrington ngày 5/7. Ảnh: manutd.com

Ten Hag trên sân tập Carrington ngày 5/7. Ảnh: manutd.com

Nhiều cầu thủ Man Utd, trong đó có Luke Shaw, từng công khai việc thuê đầu bếp riêng. Điều này khiến họ ăn uống theo sở thích cá nhân và phần nào ảnh hưởng đến thể trạng. Daily Mirror nhấn mạnh, mỗi cầu thủ vẫn có thực đơn riêng để đáp ứng nhu cầu cá nhân, nhưng sẽ được kiểm soát bởi CLB.

Ten Hag cũng rất coi trọng việc kiểm soát cân nặng. Các cầu thủ Man Utd phải đo chỉ số cơ thể (BMI) hàng tuần để tránh nguy cơ tăng cân mất kiểm soát.

Cuối cùng, HLV 52 tuổi yêu cầu các học trò than phiền hay phàn nàn trực tiếp với ông, thay vì thông qua người đại diện hay các phương tiện truyền thông. Ten Hag không muốn đi vào vết xe đổ của Ole Gunnar Solskjaer hay HLV tạm quyền Ralf Rangnick, khi phòng thay đồ Man Utd bị chia rẽ bởi những tin đồn trên báo chí.

Báo Anh Sportmail nhận định, việc tin tức từ phòng thay đồ Man Utd rò rỉ trên truyền thông thường xuyên xảy ra mùa trước khiến Solskjaer và Rangnick chịu thêm nhiều áp lực. Theo Giám đốc Điều hành Richard Arnold, hai trong số những nguồn chính của việc rò rỉ thông tin này, đã rời CLB.

Hôm nay 8/7, Man Utd sẽ lên đường sang Thái Lan để chuẩn bị cho trận giao hữu với Liverpool ngày 12/7. Sau đó, “Quỷ Đỏ” di chuyển sang Australia và lần lượt gặp Melbourne Victory ngày 15/7, Crystal Palace 19/7 tại Melbourne và Aston Villa tại Perth ngày 23/7. Ten Hag sẽ không có sự phục vụ của Ronaldo ở giai đoạn này.

Hồng Duy