Ten Hag Và Mcclaren đang Thay đổi Các Tiêu Chuẩn Tại Man Utd 62bda3e6e7fbd.jpeg

Ten Hag và McClaren đang thay đổi các tiêu chuẩn tại Man Utd

 

Một đoạn clip dài 11 giây trên mạng xã hội về buổi tập trước mùa giải của Man Utd tại Carrington đã khiến người hâm mộ Quỷ đỏ phấn khích, với sự hiện diện trên sân tập của Erik ten Hag và các trợ lý của mình. Đây không phải là điều mang tính cách mạng, nhưng đối với nhiều người, sau một mùa bóng tệ hại, phập phù của đội chủ sân Old Trafford, nó thể hiện một bước tiến đáng kể.

Ten Hag và McClaren đang thay đổi các tiêu chuẩn tại Man Utd  - Bóng Đá

 Ten Hag nhận được kỳ vọng lớn.

Trong video, Ten Hag đưa ra những hướng dẫn ban đầu cho các cầu thủ, trước khi Steve McClaren thúc giục họ tập trung vào “chi tiết, cụ thể”. Rồi sau đó một cái gật đầu về độ chính xác mà tân HLV của Man Utd mong đợi từ các cầu thủ của mình. Ten Hag là một người cầu toàn trên sân tập và các trợ lý của ông dường như đã khai thác được điều đó.

Tiếp theo, có một giọng nói thứ 3, có lẽ là Mitchell van der Gaag, thúc giục các cầu thủ Man Utd chạy, trong những pha phối hợp 1-1, và yêu cầu cầu thủ thứ 3 phải biết cách “hỗ trợ”. Đó không phải là một động thái quá đặc biệt, nhưng đây là ngày thứ ba của Man Utd trong giai đoạn tiền mùa bóng, và đó là điều đáng khích lệ.

Không phải tất cả các HLV đều cho phép chia sẻ cảnh quay sân tập qua các kênh truyền thông xã hội, nhưng có thể, đây là cách Ten Hag khai thác tâm trạng của người hâm mộ. Ông muốn cởi mở với công việc của mình.

Ten Hag đã có mặt trên sân tập với sự hỗ trợ của 2 trợ lý, đó một sự thay đổi đối không nhỏ. Còn nhớ, Ole Gunnar Solskjaer không phải lúc nào cũng vận hành các chi tiết trên sân tập Carrington và Mike Phelan là một trợ lý văn phòng nhiều hơn. Những video về các buổi tập luyện của Man Utd dưới thời Solskjaer và Ralf Rangnick hiếm khi được đưa lên mạng.

Ten Hag và McClaren đang thay đổi các tiêu chuẩn tại Man Utd  - Bóng Đá

 Ten Hag có thể đem về thành công cho Man Utd?

Khi Ten Hag được xác nhận là tân HLV tiếp theo của Man Utd, các cầu thủ rõ ràng đã được khích lệ bởi thông tin huấn luyện của vị chiến lược gia người Hà Lan, và mong được thấy cách tiếp cận của ông ấy tại Carrington. Năng lực để quản lý một CLB có quy mô như Man Utd được quan tâm đặc biệt. Ten Hag có những trợ lý để giúp mình hoàn thành tốt công việc và sự hiện diện của McClaren có thể là vô giá, bất chấp một số nghi ngờ xung quanh việc người đàn ông năm nay đã 61 tuổi trở lại Old Trafford. 

Điều đáng chú ý là các cầu thủ Man Utd tham gia tập luyện vào tuần này đã đến Carrington trước 9 giờ sáng, một thay đổi nhỏ cho thấy nỗ lực nhằm tăng cường các tiêu chuẩn và kỷ luật trong đội hình.

Trong tập gần đây nhất, McClaren đã nói về việc cần thiết của một “kiến trúc sư văn hóa” tại Man Utd, thay vì tập trung quá nhiều vào vai trò đội trưởng. Quỷ đỏ đang có nhiều tiến bộ trong việc đưa về những gương mặt mới, khi đã đồng ý thỏa thuận với Frenkie de Jong và Tyrell Malacia. Nhưng dấu ấn của Ten Hag không chỉ ở những cầu thủ mới, mà còn là việc ông và các cộng sự thay đổi cách câu lạc bộ hoạt động, để tạo nên dấu ấn cho riêng mình.

(Theo M.E.N)

Minh Tuấn – theo saigonthethao.vn | 19:27 30/06/2022