Thái Lan Muốn đá Trên Sân Không Khán Giả Của Indonesia Tại Aff Cup 6342cb4e3ad0d.jpeg

Thái Lan muốn đá trên sân không khán giả của Indonesia tại AFF Cup

 - Bóng Đá

Theo kết quả bốc thăm, tuyển Thái Lan sẽ thi đấu trên sân của Indonesia.

ĐT Thái Lan nằm cùng bảng với ĐT Indonesia tại AFF Cup 2022. Theo lịch thi đấu, ĐT Thái Lan sẽ làm khách trên sân Gelora Bung Karno vào ngày 29/12 năm nay. Tuy nhiên sau vụ bạo loạn khiến 125 người chết ở SVĐ Kanjuruhan (Indonesia) hôm 1/10, LĐBĐ Thái Lan (FAT) e ngại việc phải làm khách trên sân của đội tuyển xứ Vạn đảo.

Tờ Matichon (Thái Lan) cho biết Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT) – Patit Suphaphong rất quan tâm tới vụ bạo loạn ở SVĐ Kanjuruhan. Trong khi chờ ý kiến chỉ đạo của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) về trận đấu giữa Indonesia và Thái Lan tại vòng bảng AFF Cup 2022, ông Suphaphong tiết lộ rằng FAT đang chờ Indonesia khắc phục những vấn đề nội bộ.

FAT hy vọng AFF có thể yêu cầu Indonesia đệ trình một kế hoạch đảm bảo an ninh cho trận đấu tại vòng bảng AFF Cup 2022. Trong đó bao gồm cả phương án tổ chức trận đấu không có khán giả giống như các trận đấu ở vòng loại U17 châu Á 2023 tại sân Pakansari (Bogor).

Nếu ĐT Indonesia đá ở sân không khán giả tại vòng bảng AFF Cup 2022, đó sẽ là bất lợi rất lớn đối với thầy trò HLV Shin Tae-yong. Sân Gelora Bung Karno với sức chứa hơn 70.000 người được mệnh danh là “chảo lửa” cuồng nhiệt của Đông Nam Á.

Các cầu thủ Indonesia luôn nhận được sự cổ vũ hùng hậu của CĐV nhà tại SVĐ này. Trái ngược lại, những đội bóng tới làm khách tại Gelora Bung Karno luôn đối mặt với áp lực rất lớn từ các khán đài.

Hai ngày sau vụ bạo loạn ở sân Kanjuruhan xảy ra, LĐBĐ Indonesia thông báo rằng nhằm đảm bảo an toàn nên các trận đấu ở vòng loại U17 châu Á 2023 diễn ra trên sân Pakansari sẽ không có khán giả.

Gần đây, quan chức của LĐBĐ Indonesia cho biết FIFA không đưa ra án phạt nào sau thảm kịch ở SVĐ Kanjuruhan.

Nguyễn Sơn – Zing.vn | 19:21 09/10/2022