Thắng đậm Australia, Tuyển Việt Nam Vào Bán Kết Futsal Đông Nam Á 624d5ef3c8f83.jpeg

Thắng đậm Australia, tuyển Việt Nam vào bán kết futsal Đông Nam Á

Không giống như trên sân cỏ, Australia không mạnh vượt trội so với các đội tuyển Đông Nam Á ở môn futsal. Do đó, việc đánh bại đội bóng này để giành quyền đi tiếp là nhiệm vụ nằm trong khả năng của đội tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang không chỉ phải giành chiến thắng mà còn phải tạo ra được cách biệt lớn, qua đó tranh ngôi đầu bảng và tránh Thái Lan ở bán kết.

Đội tuyển Việt Nam cầm bóng chủ động, chơi tấn công và tạo ra nhiều tình huống uy hiếp. Các học trò của HLV Phạm Minh Giang ghi 2 bàn vào lưới Australia trong hiệp một với các pha lập công của Nguyễn Thịnh Phát và Trần Thái Huy, những cầu thủ thuộc tổ đấu số 3.

Thắng đậm Australia, tuyển Việt Nam vào bán kết futsal Đông Nam Á - 1

Đội tuyển Việt Nam giành quyền vào bán kết futsal Đông Nam Á.

Sau giờ nghỉ giữa 2 hiệp, Australia đẩy mạnh tấn công. Lối chơi đơn điệu, của đội bóng này không gây ra khó khăn đáng kể cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, một pha phạm lỗi bất cẩn của thủ môn Hồ Văn Ý đã tạo cơ hội cho Australia gỡ hòa bằng phạt đền.

Bàn thua khiến đội tuyển Việt Nam thi đấu thận trọng hơn. Các học trò của HLV Phạm Minh Giang cố gắng kiểm soát bóng để làm giảm sự hưng phấn cũng như hạn chế cơ hội tấn công của đối thủ.

Trong khi đó, sự sốt ruột khiến các cầu thủ Australia mắc sai lầm. Họ không những không thể gỡ hòa mà còn nhận thêm 3 bàn thua trong hiệp đấu thứ hai và thất bại chung cuộc với tỉ số 1-5.

Chiến thắng trước Australia đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi đầu bảng trước khi Myanmar ra sân. Nếu Myanmar thắng Timor Leste với cách biệt nhiều hơn 5 bàn, đội tuyển Việt Nam bị đẩy xuống vị trí thứ hai và sẽ phải gặp Thái Lan ở bán kết.