Thế Khó Của Clb Sài Gòn 6370b07b257fa.jpeg

Thế khó của CLB Sài Gòn

Thế khó của CLB Sài Gòn - Bóng Đá

Đội thắng trong cặp đấu Nam Định gặp Sài Gòn chiều 13/11 có cơ hội trụ hạng. Ảnh: Quang Thịnh. 

Mọi thứ thay đổi chóng mặt với đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương. Tất cả dường như quay lưng lại với họ trước trận cầu then chốt cho suất xuống hạng duy nhất.

Cuộc khủng hoảng nội bộ

Sự ra đi của Giám đốc Kỹ thuật Lê Huỳnh Đức hôm 9/11 mở đầu cho sự lung lay của tập thể từng gắn kết ở những mùa giải trước. CLB Sài Gòn như con tàu sắp chìm. Những người ở lại là ban huấn luyện, cầu thủ đều hoang mang. Ai cứu được đội bóng ngoài họ, trong trận đấu 90 phút sắp tới.

Hồi tháng 8/2022, CLB Sài Gòn được chuyển giao cho một doanh nghiệp bất động sản. Tầm vóc và cơ ngơi của đơn vị mới khiến ai cũng kỳ vọng vào sự lột xác của đội bóng.

Sự quan tâm của lãnh đạo và quan chức dưới sân cùng các khoản tiền thưởng giúp cầu thủ an tâm để giúp đội bóng trụ hạng. Có thời điểm, đội bóng vươn lên vị trí thứ 10 nhưng không duy trì được phong độ.

Chưa đầy ba tháng sau đó, CLB Sài Gòn bị nhà tài trợ bỏ lại như một thực thể dư thừa. Những nỗ lực của HLV Phùng Thanh Phương và cầu thủ để gặp lãnh đạo đều không có hy vọng.

Chiều nay, họ phải hành quân ra sân của Nam Định với tâm thế ngổn ngang. Các cầu thủ bảo nhau, sẽ đá vì danh dự của mình. Đó cũng là điều còn lại duy nhất ở tập thể này khi không còn ai quan tâm.

Thế khó của CLB Sài Gòn - Bóng Đá

CLB Sài Gòn không còn gì để mất trước Nam Định ở trận đấu then chốt lúc 17h. Ảnh: Quang Thịnh. 

Trong tình khó khăn, lực lượng lại bị sứt mẻ. Hai ngoại binh Rodrigue Nanitelamio và tiền vệ Nicholas Olsen vì chấn thương. Chân sút tốt nhất là Đỗ Merlo cũng nằm lại nhà vì đau chân.

Đáng nói, các cầu thủ còn lại đang nghi ngờ hai ngoại binh “giả đau” để đình công. Sự hoài nghi len lỏi trong suy nghĩ của các cầu thủ nội.

Thực lực chịu tổn thất nghiêm trọng, tinh thần bị chi phối quá lớn, CLB Sài Gòn sẽ lấy gì đấu với đội bóng đang có rất nhiều lợi thế là Nam Định? Khán giả chỉ mong các cầu thủ không buông xuôi dễ dàng. Ở thế đường cùng, họ vẫn có thể phất lên từ những hy vọng le lói khi trận đấu chưa kết thúc.

Tình cảnh đối lập

Trong khi CLB Sài Gòn lâm vào cuộc khủng hoảng từ trên thượng tầng xuống dưới đội bóng thì đội Nam Định lại tập trung toàn bộ tinh thần vào trận đấu của cả mùa giải. Đội chủ nhà được treo thưởng 3 tỷ đồng nếu giành chiến thắng ở vòng 25.

Ngược lại, đối thủ của họ chưa nhận được khoản tiền thưởng trận như nhà tài trợ đã hứa. Cụ thể, đó là số tiền 3 tỷ đồng từ trận thắng SLNA 2-1 và trận hòa Viettel 1-1 ở các vòng đấu trước đó.

Ngoài ra, số tiền lót tay giai đoạn 2 của các cầu thủ cũng chưa đến nơi trong khi mùa giải gần hết vào cuối tháng 11. Sau nhiều lần hứa hẹn của lãnh đạo, các cầu thủ chán nản.

Thế khó của CLB Sài Gòn - Bóng Đá

Nam Định đang hừng hực khí thế trước trận đấu trụ hạng với CLB Sài Gòn. Ảnh: Y Kiện. 

Hơn nữa, về tương lai mùa giải 2023, CLB Nam Định có chiến lược mua sắm cầu thủ vừa để cải thiện thành tích, đồng thời tạo thêm sức hút cho đội bóng. Họ bắt tay vào việc đàm phán các cầu thủ sắp “tự do” trên thị trường chuyển nhượng. Vì vậy, lãnh đạo CLB Nam Định không muốn tình huống xấu xảy ra. Họ cần trụ hạng để làm lại, không để đội bóng năm nào cũng thấp thỏm lo sợ.

Còn CLB Sài Gòn đang ở thế đường cùng. Họ cần trụ hạng để có lý do để đòi quyền lợi chính đáng.

Sức ép cũng sẽ không nhỏ dành cho đội Nam Định nếu cầu thủ trẻ của HLV Vũ Hồng Việt không có tâm lý tốt. Nếu không “tự bắn vào chân mình”, Nam Định cũng khó để cho CLB Sài Gòn gây sốc.

Quang Thịnh | 10:05 13/11/2022