The Times: ‘uefa Sắp Thay đổi Thể Thức Bán Kết Champions League’ 626a564bc193a.png

The Times: ‘UEFA sắp thay đổi thể thức bán kết Champions League’

The Times cho biết UEFA chưa đưa ra quyết định chính thức nhưng Chủ tịch Aleksander Ceferin đã tán thành với ý tưởng này trong quá khứ. Hiệp hội Các câu lạc bộ Châu Âu (ECA) được cho là cũng đồng tình với ý tưởng thay đổi này.

 - Bóng Đá

 Thể thức bán kết theo hai lượt đi và về đã được duy trì từ mùa 1955/56 đến nay. Ảnh: Reuters.

Nếu thay đổi được áp dụng, bán kết và chung kết Champions League trong tương lai sẽ được tổ chức tập trung tại một thành phố trong vòng một tuần. Sự kiện này sẽ được gọi là “Tuần lễ bóng đá”.

Theo The Times, cách tổ chức này sẽ làm gia tăng sự phấn khích cho người hâm mộ khi các trận đấu được tổ chức liên tiếp.

Mô hình “Tuần lễ bóng đá” cũng đã được UEFA áp dụng tại Nations League. Các trận bán kết, chung kết ở hai mùa gần nhất được tổ chức lần lượt tại Porto (Bồ Đào Nha) và Turin (Italy).

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh, UEFA đã thay đổi thể tức Champions League. Từ vòng tứ kết trở đi, các trận đấu diễn ra trong một lượt ở Sporting (Bồ Đào Nha). Nasser Al-Khelaifi, chủ tịch PSG, cho biết các cầu thủ của ông rất thích kiểu thi đấu mới này.

 - Bóng Đá

 Từ mùa giải này, UEFA cũng đã bỏ luật bàn thắng sân khách.

Tuy nhiên, việc tổ chức ở một thành phố duy nhất sẽ mang đến thách thức cho UEFA bởi người hâm mộ sẽ chỉ tập trung ở một vài thành phố lớn như London, Paris, Madrid, Berlin, Istanbul, Rome…

Tháng 2 vừa qua, UEFA đã công bố thể thức Champions League từ mùa 2024/25. Thể thức thi đấu theo vòng bảng sẽ bị loại bỏ, thay vào đó là thể thức tương tự như một giải VĐQG. Số đội dự cũng tăng từ 32 lên thành 36. 8 đội có thành tích tốt nhất sẽ vào thẳng vòng knock-out. Các đội từ thứ 9-24 sẽ cạnh tranh vé đi tiếp bằng loạt trận play-off.

Theo Tuấn Nguyên – Zing.vn | 14:00 28/04/2022