Thêm Cựu Tuyển Thủ U23 Việt Nam Thời Hlv Park Hang Seo Giải Nghệ 6527f357c4f4c.jpeg

Thêm cựu tuyển thủ U23 Việt Nam thời HLV Park Hang-seo giải nghệ

Từng được triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 30 dưới thời HLV Park Hang-seo, Nguyễn Bá Đức bất ngờ tuyên bố giã từ nghiệp quần đùi áo số khi mới 25 tuổi.

“Em cảm thấy không có duyên lắm với bóng đá nên đành phải quyết định giã từ sự nghiệp cầu thủ để chuyển sang thử sức ở lĩnh vực khác. Hiện tại, em đang theo đuổi công việc kinh doanh và đã mở một nhà hàng tại thành phố Vinh,” Nguyễn Bá Đức chia sẻ với báo Nghệ An.

Thêm cựu tuyển thủ U23 Việt Nam thời HLV Park Hang-seo giải nghệ - Bóng Đá

 Nguyễn Bá Đức (dẫn bóng) khi khoác áo CLB Hải Phòng. Ảnh: FBNV.

Nguyễn Bá Đức là sản phẩm của lò đào tạo Sông Lam Nghệ An, cùng lứa 1998 với Nguyễn Văn Đức và Trần Đình Tiến. Trước thềm mùa giải 2019, cầu thủ người Nghi Lộc được đôn lên thi đấu ở đội 1. Tuy nhiên, vị trí quen thuộc của Nguyễn Bá Đức là trên băng ghế dự bị.

Không thể tìm được chỗ đứng trong đội hình HLV Ngô Quang Trường, Nguyễn Bá Đức gia nhập Hải Phòng theo dạng cho mượn mùa giải 2020. Dù vậy, cơ hội của cầu thủ sinh năm 1998 cũng rất ít ỏi. Chỉ tới mùa giải 2021, sự tích cực mới đến với Bá Đức khi anh được sử dụng nhiều hơn nhưng trong vai trò hậu vệ cánh, trái sở trường.

Sau 2 năm được cho mượn, Nguyễn Bá Đức trở lại sân Vinh với nhiều kỳ vọng. Đáng tiếc, trung vệ năm nay 25 tuổi tiếp tục đóng vai người thừa. Kết thúc mùa giải 2023, anh cũng đáo hạn hợp đồng với SLNA. Thay vì tìm kiếm cho mình một bến đỗ mới để thử thách bản thân, Nguyễn Bá Đức quyết định giã từ sự nghiệp quần đùi áo số. Một cái kết không trọn vẹn cho cựu tuyển thủ U23 Việt Nam.

Trước đó vài ngày, một cựu cầu thủ SLNA và U23 Việt Nam khác là Lê Thành Lâm cũng quyết định chấm dứt sự nghiệp bóng đá bởi căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Nam Thành | 18:23 12/10/2023