Thủ môn Văn Hoàng mắc COVID-19_623452bb6fabe.jpeg

Thủ môn Văn Hoàng mắc COVID-19

Trong buổi xét nghiệm tầm soát sáng 17/3, tuyển Việt Nam có thêm 1 ca mắc COVID-19, đó là thủ môn Nguyễn Văn Hoàng (thuộc biên chế SLNA). Văn Hoàng được gọi lên thay thế thủ môn Bùi Tấn Trường do người gác đền 36 tuổi tái nhiễm SARS-CoV-2. Hiện chưa rõ HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập thủ môn nào thế vào vị trí của Văn Hoàng.

Hiện tại, 3 thủ môn còn lại của đội tuyển vẫn có sức khỏe ổn định là Trần Nguyên Mạnh (CLB Viettel), Nguyễn Tuấn Mạnh (Đà Nẵng), Vũ Tuyên Quang (Bình Định). 

Thủ môn Văn Hoàng mắc COVID-19  - 1

Thủ môn Văn Hoàng. 

Trước đó, tuyển Việt Nam cũng có trường hợp mắc COVID-19 của hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL). HLV Park Hang Seo lập tức triệu tập Lê Văn Xuân (Hà Nội FC) lên tuyển thế chỗ. 

Dịch COVID-19 đang mang tới nỗi lo lớn về lực lượng cho HLV Park Hang Seo. Nhiều khả năng đội tuyển có những ca lây nhiễm chéo trong thời gian tới. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đang tính các phương án dự phòng để có thể sử dụng ngay trong trường hợp có thêm ca mắc.

Hiện tuyển Việt Nam đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ để chuẩn bị cho 2 trận gặp Oman (24/3) và Nhật Bản (29/3) tại vòng loại World Cup 2022. Sau 8 lượt trận, tuyển Việt Nam có 3 điểm, xếp cuối bảng B. Ở lượt đi, thầy trò HLV Park Hang Seo lần lượt thua Oman (1-3) và Nhật Bản (0-1).