Thủ thành bị M.U thải loại có thể là hợp đồng lý tưởng cho Liverpool

 

Liverpool đã trở nên nổi tiếng trên thị trường chuyển nhượng những năm gần đây khi liên tục mua đúng người, đúng thời điểm. Điển hình gần đây nhất là quyết định đưa Luis Diaz về Anfield vào tháng Giêng năm nay. Tuyển thủ Colombia là mục tiêu của Liverpool, nhưng kế hoạch ban đầu là đợi đến mùa hè mới ra tay. Tuy nhiên, do sự theo đuổi của Tottenham Hotspur, kế hoạch đó đã thay đổi. Jurgen Klopp và các cộng sự không muốn thất bại chỉ vì họ muốn chờ đợi. Vài tháng đã trôi qua, và Lữ đoàn đỏ có thể khôn ngoan khi làm điều tương tự một lần nữa.

Michael Edwards' Liverpool exit - Bóng Đá

 Michael Edwards giúp Liverpool chuyển nhượng hiệu quả.

Một khu vực mà Liverpool không phải lo lắng về sức mạnh chiều sâu là ở khung thành. Alisson Becker là số 1 của CLB, xứng đáng được cho là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vào lúc này ở vị trí của anh. Xếp sau anh theo thứ tự lựa chọn là Caoimhin Kelleher. Anh là nhân tố quan trọng giúp Liverpool vô địch League Cup mùa này, và sẽ sẵn sàng thay thế nếu Alisson vắng mặt.

Tuy nhiên, đã có những đồn đoán cho rằng Kelleher có thể rời Anfield vào mùa hè, có thể là theo một hợp đồng cho mượn để phát triển kỹ năng của anh, có thể anh sẽ rời đi hẳn để giành suất bắt chính ở nơi khác. Dù vậy, rất khó có khả năng Kelleher rời Liverpool vĩnh viễn vào mùa hè này, trừ khi chính anh bày tỏ mong muốn được ra đi. Nếu điều đó xảy ra, Klopp sẽ cần phải suy nghĩ. Nhưng ý tưởng cho mượn Kelleher là không hề tệ, nhất là khi họ có cơ hội chiêu mộ một cái tên thay thế chất lượng vào hè này.

Hiện tại ở Watford, HLV Roy Hodgson đã xác nhận rằng thủ môn Ben Foster sẽ rời Vicarage Road dưới dạng cầu thủ tự do vào mùa hè. Có những dấu hiệu cho thấy cầu thủ 39 tuổi có thể giải nghệ vào cuối mùa giải, nhưng anh đã thừa nhận rằng anh không chắc chắn về bước đi tiếp theo của mình.

Đã 39 tuổi và dành gần cả sự nghiệp ở Premier League, Foster có một lịch sử đối đầu lâu dài với Liverpool, trong nhiều màu áo khác nhau. Nó bắt đầu với thời gian của anh chơi tại Manchester United. Anh đã có 5 năm ở Old Trafford, nhưng chỉ có 23 lần ra sân cho CLB này. Anh đã có 2 năm cho mượn tại Watford trong thời gian đó. Chính thức đầu quân cho Watford năm 2018, anh gần đây đã đưa ra một số bình luận khiến người hâm mộ Everton khó chịu.

Chelsea considering surprise move for Ben Foster as Kepa Arrizabalaga replacement after Watford relegation - Bóng Đá

 Foster có nhiều yếu tố thích hợp để đầu quân cho Liverpool.

“Nếu bạn có thể vượt lên dẫn trước Everton từ sớm, các cổ động viên của Everton thật kinh khủng. Việc dẫn bàn trước luôn tuyệt vời. Nhưng, vâng, chúng tôi thực sự muốn nói rằng: các cổ động viên của Everton thật kinh khủng. Nếu có vẻ như chúng tôi đang áp đảo họ, họ sẽ tấn công các cầu thủ.”

Liverpool có thể sẽ khôn ngoan khi nghĩ đến ý tưởng đưa thủ môn này về Anfield. Đây không phải là lần đầu tiên Klopp mang về một chốt chặn giàu kinh nghiệm, họ đã làm điều tương tự với Adrian vào năm 2019 sau sự ra đi của Simon Mignolet. Sẽ là hợp lý nếu họ muốn có một hợp đồng ngắn hạn với Foster. Tất cả phụ thuộc vào việc Liverpool muốn làm gì với Kelleher. 

Thanh Vũ | 12:52 14/05/2022