Thủng Lưới 34 Bàn ở U17 Châu Á, Hlv Người Nhật Bản Khóc Nức Nở 63428bf4d4f69.png

Thủng lưới 34 bàn ở U17 châu Á, HLV người Nhật Bản khóc nức nở

 - Bóng Đá

 HLV Mita bật khóc khi các học trò bị chỉ trích.

Hôm 7/10, U17 Bắc Mariana nhận thất bại 0-11 trước U17 Trung Quốc. Trước đó hai ngày, đội thua 0-23 trước U17 Australia. Chỉ sau hai trận, U17 Bắc Mariana nhận tới 34 bàn thua. Ngay lập tức, họ trở thành đề tài châm biếm và chỉ trích trên mạng xã hội.

HLV Michiteru Mita của U17 Bắc Mariana đã không kìm được nước mắt trong cuộc họp báo sau trận thua trước U17 Trung Quốc. Được biết, Bắc Mariana là thành viên duy nhất của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) không thuộc Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA). Nền bóng đá Bắc Mariana có trình độ thấp hơn nhiều so với các thành viên khác của AFC. Do vậy, họ cử các đội trẻ tham dự hệ thống giải AFC để có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm.

Khi gặp U17 Australia và Trung Quốc, các cầu thủ U17 Bắc Mariana đã thể hiện sự non kém và nhận những thất bại với cách biệt không tưởng.

“Tôi biết U17 Bắc Mariana chỉ là đội bóng rất nhỏ nhưng chúng tôi đã cố gắng thi đấu. Tuy nhiên, tôi thấy trên mạng có những bình luận rằng chúng tôi không nên có mặt tại đây. Các cầu thủ U17 Bắc Mariana cũng đều thấy những bình luận đó”, ông Michiteru Mita, cựu cầu thủ Nhật Bản, chia sẻ trong nước mắt.

 - Bóng Đá

 Đôi mắt của HLV Mita đỏ hoe trong buổi họp báo.

“Các cậu bé luôn cần điều gì đó để mơ ước. Với những cậu bé ở Bắc Mariana, trở thành cầu thủ ĐTQG là một trong những giấc mơ của họ. Vòng loại U17 châu Á này là giải đấu rất quan trọng để tạo động lực và chắp cánh ước mơ cho các học trò của tôi”, HLV Michiteru Mita vừa nói vừa khóc.

“Ở trận đầu tiên, thủ môn Vicente đã khóc khi bị rút khỏi sân (trong thất bại trước U17 Australia). Hôm nay, cậu ấy muốn thể hiện bản thân. Tôi cảm thấy rất tự hào vì Vicente đã rất cố gắng”, HLV của U17 Bắc Mariana nói tiếp.

Theo chia sẻ của trang The Football Sack, dân số của Bắc Mariana là hơn 57.000 người và chỉ có khoảng 100 cầu thủ. U17 Bắc Mariana sẽ có cơ hội giành thắng lợi đầu tiên khi họ gặp Campuchia vào chiều nay (9/10) ở lượt trận cuối bảng G.

Nguyễn Sơn – Zing.vn | 07:05 09/10/2022