Thương vụ đắt kỷ lục chưa từng có sắp xảy ra ở Old Trafford_6419afcc47586.jpeg

Thương vụ đắt kỷ lục chưa từng có sắp xảy ra ở Old Trafford

 

Man Utd đứng trước sự thay đổi lớn nhất trong nhiều năm qua. Chủ sở hữu hiện tại của Manchester United, nhà Glazer, xác nhận vào tháng 11 rằng họ sẵn sàng bán câu lạc bộ. Lúc này đây, quá trình đổi chủ đang được đẩy mạnh.

Theo The Times, Man Utd có thể đổi chủ trước tháng 6, khi kỳ chuyển nhượng hè 2023 mở cửa. Theo Daily Mail, United đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ Qatar. Báo cáo cho biết quốc gia Trung Đông tự tin sẽ đánh bật các đối thủ cạnh tranh khi họ tìm cách nắm quyền tại Old Trafford.

Manchester United could be sold for a WORLD RECORD fee of more than £5BILLION  - Bóng Đá

 Man Utd sắp đổi chủ với giá kỷ lục.

Điều mà người hâm mộ Man Utd muốn nhất từ bất kỳ thương vụ mua lại CLB tiềm năng là sự cống hiến 100%. Tập đoàn Qatar sẵn sàng đặt cổ động viên của đội lên danh sách ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động của họ.

Dưới thời nhà Glazer, người hâm mộ thường bị bỏ quên. Thật vậy, phải sau khi thất bại của chiến dịch Super League vào năm 2021 thì chủ Mỹ mới có thể tương tác với người hâm hộ lần đầu tiên sau nhiều năm.

Mặt khác, nhà Glazer luôn hạn chế chi tiêu của United, kể từ khi Sir Alex Ferguson lên cầm quyền. Tuy nhiên, Qatar sẽ không ngần ngại hậu thuẫn HLV Ten Hag trong việc nâng cấp đội hình.

Sẽ không có gì có thể ngăn cản Man Utd tiếp cận những tên tuổi lớn nhất của môn thể thao vua, chẳng hạn như Kylian Mbappe, Harry Kane hay Jude Bellingham.

Và quan trọng hơn, chủ Qatar sẵn sàng chi số tiền vượt định mức ban đầu để sở hữu CLB chủ sân Old Trafford. Khi ấy, theo Daily Mail, Manchester United sẽ được bán với mức giá kỷ lục trong giới thể thao.

Cụ thể, Man Utd có thể đổi chủ với giá cán mốc hơn 5 tỷ bảng, vượt qua thương vụ trị giá 4,65 tỷ bảng sau khi CLB Denver Broncos ở giải Bóng bầu dục Mỹ (NFL) được bán lại vào năm ngoái.

Thời điểm này, có 6 nhà đầu tư quan tâm tới Man Utd. Nhưng như đã đề cập ở trên, chủ Qatar đang nắm lợi thế lớn và có thể đánh bật mọi đối thủ. 

Manchester United could be sold for a WORLD RECORD fee of more than £5BILLION  - Bóng Đá

 Man Utd đứng trước sự thay đổi lớn.

Tuần trước, phái đoàn của Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đã đến thăm Old Trafford và Carrington để tham quan, thuyết trình và làm việc với nhà Glazer. Các cuộc đàm phán diễn ra trong hơn 10 giờ và được mô tả là rất thân mật và tích cực.

Trong khi đó chuyến thăm của Ratcliffe và phái đoàn của tỷ phú này kéo dài chỉ khoảng ba giờ. Quan trọng hơn, nhà Glazer đồng thuận trong việc bán toàn bộ CLB, dù họ sẽ chấp nhận việc đầu tư nếu định giá hơn 5 tỷ bảng không được đáp ứng.

Nhưng nhìn chung, với sự chịu chơi của Qatar, nhà Glazer có thể hài lòng với lời đề nghị tiếp theo. Giới chủ Qatar lên kế hoạch đầu tư mạnh mẽ vào CLB, xóa sạch khoản nợ mà nhà Glazer buộc Man Utd phải gánh suốt bao năm qua, tái phát triển trung tâm huấn luyện và sân Old Trafford cũng như cơ sở vật chất xung quanh.

Quỷ đỏ trong tương lai có thể cạnh tranh với mọi CLB hàng đầu trên mọi lĩnh vực cả trong và ngoài sân cỏ.

Tiểu Lam | 19:36 21/03/2023