Tiền đạo Thái Lan: ‘sẽ Không Tái Phạm Sai Lầm Trước Việt Nam’ 6219f7784c52c.jpeg

Tiền đạo Thái Lan: ‘Sẽ không tái phạm sai lầm trước Việt Nam’

Phnom PenhTiền đạo Kroekphon Arbram tin Thái Lan sẽ không thua Việt Nam như ở vòng bảng, khi tái ngộ tại chung kết U23 Đông Nam Á hôm nay.

Kroekphon Arbram trong trận Thái Lan thua Việt Nam 0-1 ở vòng bảng U23 Đông Nam Á tại Campuchia ngày 22/2.

Kroekphon Arbram dứt điểm trong trận thua Việt Nam 0-1 ở vòng bảng U23 Đông Nam Á tại Campuchia ngày 22/2. Ảnh: Anh Quốc

*Việt Nam – Thái Lan: 19h30 thứ Bảy 26/2, trên VnExpress.

“Thái Lan đã mắc một số sai lầm và trả giá bằng thất bại trong đấu với Việt Nam ở vòng bảng. Nhưng chúng tôi sẽ không để điều đó tái diễn. Thái Lan sẽ khắc phục những khuyết điểm khi gặp lại họ ở chung kết. Chúng tôi có niềm tin lớn sẽ đánh bại Việt Nam”, tiền đạo Kroekphon chia sẻ với truyền thông Thái Lan trước buổi tập hôm qua.

Ở lượt cuối bảng C, Thái Lan thua Việt Nam 0-1 nên chỉ đi tiếp với tư cách nhì bảng có thành tích tốt nhất. Sau trận đó, HLV Garcia hẹn tái ngộ Việt Nam ở chung kết. Điều đó đã trở thành hiện thực, khi Thái Lan đánh bại Lào 2-0, còn Việt Nam thắng Timor Leste 5-3 ở loạt luân lưu tại bán kết.

“Chúng tôi mệt mỏi bởi lịch thi đấu dày. Nhưng toàn đội đã sẵn sàng để đối đầu Việt Nam. Mong người hâm mộ Thái Lan tiếp tục cổ vũ. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đánh bại Việt Nam, đưa Cup về Thái Lan”, Kroekphon nói thêm.

Thái Lan đang có lợi thế về mặt thể lực khi chỉ phải thi đấu 90 phút với Lào, và nhân sự ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Trái lại, Việt Nam phải chơi 120 phút trước khi đá luân lưu với Timor Leste, trong bối cảnh đội hình sứt mẻ nghiêm trọng vì dịch bệnh. Ở trận bán kết, HLV Đinh Thế Nam chỉ còn 13 cầu thủ. Cuối hiệp phụ thứ hai, thủ môn Trần Liêm Điều phải vào sân đá tiền đạo khi đồng đội chấn thương và hết người thay thế.

Sau trận, Việt Nam mất thêm Đoàn Anh Việt vì chấn thương. Bù lại, Trần Quang Thịnh có kết quả PCR âm tính, trong khi bộ ba Dụng Quang Nho, Trương Đức Mạnh và Trần Mạnh Quỳnh được xác định đã khỏi Covid-19. Đội tuyển tổng cộng có 15 cầu thủ, nhưng vẫn phải chờ xét nghiệm hôm nay để biết xem có mất thêm ai hay không.

Lâm Thoả