Tiền đạo Tuyển Việt Nam Ghi Bàn, Hà Nội Fc Chiếm Ngôi Nhì V League 2022 62d91e19bde1a.jpeg

Tiền đạo tuyển Việt Nam ghi bàn, Hà Nội FC chiếm ngôi nhì V-League 2022

Cuộc so tài giữa Hà Nội FCSài Gòn FC ở vòng 8 V-League 2022 là trận đấu giữa “đỉnh” và “đáy”. Trong khi Hà Nội FC cần một chiến thắng đậm để leo lên ngôi đầu, Sài Gòn FC lại vẫy vùng ở vị trí cuối bảng sau 6 trận không thắng.

Lợi thế áp đảo về phong độ lẫn con người giúp Hà Nội FC tràn lên ép sân và bắn phá cầu môn. Phút thứ 7, hàng thủ Sài Gòn FC mắc sai lầm. Nhận đường chuyền ở tuyến dưới, Văn Quyết đón bóng hụt, nhưng hậu vệ Hoài An cũng phá bóng không thành công, tạo cơ hội cho Siladji băng xuống đánh bại thủ môn bằng pha dứt điểm cận thành gọn gàng. 

Hà Nội FC kiểm soát hoàn toàn thế trận với 70% thời lượng cầm bóng. Đội chủ nhà áp đảo đến mức, các hậu vệ cũng được tạo điều kiện để thoải mái đẩy cao tấn công. Phút 18, Văn Hậu bật cao đánh đầu hiểm hóc nhưng bóng đi dội xà ngang khung thành của Sài Gòn FC. 

Video: Sai lầm của Thành Chung 

Đang có thế trận tốt, đội chủ sân Hàng Đẫy bất ngờ bị đối thủ san bằng cách biệt. Phút 23, Thành Chung có pha cản người không bóng trong vòng cấm với Minh Tuấn, mang về quả 11m cho đội khách. Trên chấm phạt đền, Mạnh Cường nhẹ nhàng đánh bại thủ môn Tấn Trường với pha đặt lòng tinh tế vào góc phải.

Tuy nhiên, với thực lực vượt trội, Hà Nội FC không quá khó khăn để lấy lại thế dẫn bàn. Phút 32, Văn Quyết đi bóng vượt qua hậu vệ Sài Gòn FC trước khi bị thủ môn Hoài An cản lại trong vòng cấm, bóng bật ra đúng vị trí Xuân Tú chọn sẵn và cầu thủ của Hà Nội FC dễ dàng đặt lòng nâng tỷ số lên 2-1. 

Video: Xuân Tú nâng tỷ số lên 2-1 

Sang hiệp 2, Hà Nội FC vẫn duy trì thế áp đảo toàn diện. Phút 61, Hai Long bứt lên vượt qua sự truy cản của đối thủ, trước khi dứt điểm chân trái quyết đoán, nhưng thủ môn Hoài Anh đã đổ người cứu thua kịp thời. Phút 71, hàng phòng ngự Sài Gòn FC đứng nhìn Thái Quý băng vào đệm bóng dội xà ngang. 

Tuy nhiên, vận may không thể đứng về Sài Gòn FC được mãi. Phút 83, từ quả tạt chuẩn xác ở cánh phải của Văn Kiên, Tuấn Hải đánh đầu hiểm hóc ấn định chiến thắng 3-1 cho đội chủ sân Hàng Đẫy. 

Đánh bại Sài Gòn FC, Hà Nội FC tạm vươn lên ngôi nhì bảng, có cùng 14 điểm và hiệu số +4 như Hải Phòng, nhưng xếp sau do ghi ít bàn thắng hơn. 

Kết quả chung cuộc: Hà Nội FC 3-1 Sài Gòn FC (Siladji 7′, Mạnh Cường 23′, Xuân Tú 32′, Tuấn Hải 83′) 

Hồng Nam