Tin đồn Kiatisak Dẫn Dắt Tuyển Thái Lan, Chủ Tịch Lên Tiếng Về Tương Lai Hlv Polking 6518217256e05.jpeg

Tin đồn Kiatisak dẫn dắt tuyển Thái Lan, Chủ tịch lên tiếng về tương lai HLV Polking

Những ngày qua truyền thông Thái Lan râm ran tin đồn HLV Kiatisuk Senamuang (Kiatisak) được chỉ định làm người kế nhiệm Alexandre Polking sau khi nhà cầm quân người Đức gốc Brazil hết nhiệm kỳ vào tháng 3 năm sau.

Và mới đây chính Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung đã lên tiếng xung quanh câu chuyện về tương lai của HLV Alexandre Polking.

Theo đó, vị tướng cảnh sát 68 tuổi nói rằng việc xem xét gia hạn hợp đồng với HLV Polking sẽ được quyết định dựa vào thành tích của đội tuyển trong những tháng tới, nơi đại diện xứ chùa Vàng có các chiến dịch quan trọng như vòng loại World Cup và VCK Asian Cup 2023.

Tin đồn Kiatisak dẫn dắt tuyển Thái Lan, Chủ tịch lên tiếng về tương lai HLV Polking - Bóng Đá

 Tương lai Alexandre Polking sẽ được quyết định dựa vào thành tích ở các chiến dịch sắp tới. Ảnh: siamsport.

“Về việc có nên gia hạn hợp đồng hay không có lẽ sẽ phải đợi đến khi anh ấy hoàn thành nhiệm vụ được ghi trong hợp đồng của mình,” vị chủ tịch có nickname ‘Big Odd’ chia sẻ trước truyền thông trong nước.

Trước đó tờ Siamsport cho biết, HLV Alexandre Polking nhiều khả năng sẽ chia tay đội tuyển Thái Lan vào đầu năm 2024 và người thay thế có thể sẽ là HLV Kiatisuk Senamuang, thuyền trưởng câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Một thông tin cũng được tờ báo trên tiết lộ là thuyền trưởng 50 tuổi luôn sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, nhưng với điều kiện là bà Madam Pang (Nualphan Lamsam) trở thành Chủ tịch FAT. Với những diễn biến hiện tại, khả năng vị nữ tướng 57 tuổi rất có thể sẽ kế nhiệm ông Somyot Poompanmoung ở nhiệm kỳ tiếp theo.

Thái Lan sẽ có 2 trận đấu quan trọng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á vào tháng 11 tới trước khi lên đường sang Qatar tham dự VCK Asian Cup 2023 vào tháng 1 năm sau.

Nam Thành | 18:31 30/09/2023