Tình hình Pele sau khi bị phát hiện loạt bệnh

 

Video Pele ghi bàn thắng thứ 1000 của sự nghiệp

Một thông báo từ bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo cho biết, cụ ông 81 tuổi đã được xuất viện hôm thứ Bảy. Thông báo cho biết: “Tình trạng lâm sàng của bệnh nhân ổn định và ông ấy đã được chữa khỏi nhiễm trùng. Ông ấy sẽ tiếp tục điều trị khối u ruột kết, được xác định vào tháng 9 năm 2021.”

Pele trở lại bệnh viện vào ngày 13 tháng 2 để thực hiện một đợt hóa trị thông thường. Sau đó các bác sĩ đã xác định ông bị nhiễm trùng tiết niệu trong thời gian nằm viện và giữ ông lại lâu hơn dự định. Ông đã được  chăm sóc đặc biệt và dần hồi phục.

Pelé is depressed and has become a recluse, says his son in interview - Bóng Đá

 Huyền thoại bóng đá Pele gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong những năm gần đây.

Được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, cựu cầu thủ 81 tuổi đã phải chịu một loạt các vấn đề về sức khỏe trong những năm gần đây, bao gồm phẫu thuật hông khiến ông bị đau tái phát và khó đi lại, phải cần trợ giúp. Ông đã trải qua cuộc phẫu thuật tuyến tiền liệt vào năm 2015.

Pele đã vô địch các kỳ World Cup 1958, 1962 và 1970 và vẫn là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Brazil với 77 bàn trong 92 trận đấu. Hiện Neymar đang là người có cơ hội cao nhất có thể phá kỷ lục của huyền thoại này.

Thanh Vũ | 14:37 01/03/2022